05/02: Thêm 15 ca dương tính Covid-19; có 1 người ở Cầu Giấy – Hà Nội âm tính rồi dương tính

Tính đến 11h trưa nay 5/2, ngoài 6 ca dương tính ở Điện Biên, cả nước ghi nhận thêm 6 ca ở Hải Dương, 2 ca ở Quảng Ninh, 1 ca ở Hà Nội.

Ca mới ở Hà Nội là vợ bệnh nhân 1.866, âm tính rồi dương tính

Báo Zing cho biết, ca nhiễm mới ở Hà Nội là vợ của bệnh nhân 1.866 (T.N.M., nam, 51 tuổi, kinh doanh tại Công ty Hoa Nam, ở Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung sau khi được xác định là F1 của bà Đ.T.T. (người phụ nữ trong gia đình mới chuyển nhà từ Hải Dương lên Cầu Giấy, Hà Nội – ca bệnh 1.814).

Trước đó, khoảng 8h30-9h40 ngày 27/1, người phụ nữ này cùng chồng đến văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) để làm hợp đồng mua nhà với bệnh nhân 1.814.

Cùng thời điểm Zing đưa tin, báo Kinh tế Đô thị cũng đã xác nhận thông tin này

Như vậy, theo thông kê từ Bộ Y tế tính đến ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19, trong đó, Cầu Giấy (4), Nam Từ Liêm (10), Hai Bà Trưng (2), huyện Mê Linh (3), Đông Anh (3), Đống Đa (1).

Hải Dương, Quảng Ninh thêm 8 ca

Trong sáng nay, Hải Dương cũng thông báo thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại ổ dịch Cẩm Giàng, Chí Linh và Kinh Môn. Quảng Ninh cũng báo cáo có thêm 2 ca dương tính.

Báo Dân Trí dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sáng 5/2 cho biết, đến nay đã thêm tỉnh thứ 11 xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng là Điện Biên. Hai 2 ca nhiễm được khẳng định chắc chắn dương tính xuất phát từ Cẩm Giàng, Hải Dương đi lên Điện Biên. Những trường hợp này đã xét nghiệm 2 lần, ngoài ra tỉnh cũng đã phát hiện thêm một số ca nghi nhiễm, đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Theo Bộ trưởng, dịch tại Điện Biên là do di chuyển xe từ Hải Dương lên. Thực tế, có hiện tượng một vài nhà xe gom khách từ vùng có dịch đi các địa phương khác, trốn cách ly tại một số tâm dịch.

“Đây là điều nguy hiểm. Vì thế, tôi đề nghị các địa phương hết sức lưu ý vấn đề đó”, Bộ trưởng Long nói.

Theo đại diện tỉnh Điện Biên đến tối 4/2 tỉnh này phát hiện 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên. Đến 6h30 sáng thì phát hiện thêm 4 ca nghi mắc, đang đợi xét nghiệm lại lần 2. Hai ca dương tính đầu tiên đang điều trị tại cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo một số nguồn tin, Điện Biên còn có một số trường hợp dương tính Covid-19 vừa trở về từ các quận nội thành Hà Nội.

Từ khóa:
Bài viết liên quan