10 phút ích kỷ: Dân VN gánh đủ thứ thuế trên vai, giờ còn gánh thêm 10.000 công dân về nước nữa sao?

10 phút ích kỷ bắt đầu.

Trong khi bọn tôi những người dân tại Hà Nội yêu dấu đã chôn chân hạn chế di chuyển gần 60 ngày, con cái chúng tôi cuồng chân không đc đến trường, cơ sở kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ của tôi nếu tiếp tục tình trạng này 1 – 2 tháng tới sẽ phải đóng cửa vì không còn tiền để duy trì hoạt động và trả lương cho công nhân. Thì hỡi ôi từ #BN17 bắt đầu bệnh nhập khẩu từ những nước #vănminh về. Và thế là bọn tôi lại được khuyên là ở hạn chế di chuyển #vài tuần tới.

Khi các anh chị xách vali đi du học, đi định cư… các anh chị hồ hởi lắm vì rũ bỏ được cái nơi nghiệt ngã này. Các anh chị đi làm, đi du học các anh chị kiếm tiền, đóng thuế cho đất nước anh chị ở, nhưng khi người ta gặp hoạn nạn ac lại thi nhau rời bỏ để quay về với #đấtmẹ. Các anh chị quên mục đích khi mình xách vali đến nước đó rồi à???

Khi bay về chính sức khoẻ của ac bị đe doạ vì sân bay chính là khu lây truyền bệnh kinh khủng nhất. 1 người trên máy bay dương tính là hỡi ôi cách ly cả tàu bay trong đó có nhân viên ngành hàng không tội nghiệp.

Rồi khi quay về các ac bỗng trở thành gánh nặng cho đất nước tôi đang ở, chính phủ tôi đang phải kêu gọi ủng hộ từng đồng từ những người dân #nghèo cho việc phòng chống cách ly. Các ac hãy thử làm 1 phép toán sẽ thấy con số khủng khiếp cần cho việc #cáchly tập trung khi ac về nước là như thế nào. Trong khi đó bên #âumĩ chính phủ chi hàng trăm tỉ đô cho việc dập dịch thì các anh chị không ở lại cùng chung tay với họ. Cùng nhau sống qua thiên tai dịch bệnh mới là cách #học tốt nhất đấy các ac du học sinh ạ.

Bên đó các ac mới chỉ bị hạn chế ra ngoài mấy ngày, đất nước ac phong toả để dập dịch nhanh thì các ac đã cuống cmn tìm cách thoát thân. Ơ hay, chúng tôi bị đình trệ từ tết, đáng lý ra các ac k nhập cảnh về thì mọi hoạt động của chúng tôi đã trở lại bình thường, tôi sẽ không lâm vào cảnh sắp treo mõm lên vì đói chứ k phải chết vì dịch.

Và với tư cách 1 công dân lương thiện ngày ngày dốc hết sức lực lao động kiếm cơm đóng từng đồng thuế cho đất nước vẫn còn #nghèo này. Tôi xin truyền thông đừng có thêm những bài viết thần thánh hoá việc được cách ly miễn phí rồi tổ quốc dang tay đón chờ nữa. Nợ công hàng năm khi không có dịch đã đang đè nặng lên đầu con cháu chúng tôi hàng ngày rồi, chúng tôi không cần thêm khoản nợ nào nữa. Huhuuuu.

P/s: quên mất là khi các ac ồ ạt kéo về đất mẹ, điều kiện khu cách ly không được như ý là y như rằng các ac lồng lộn ra chê bai. Mà nói dại chẳng may Việt Nam không kiểm soát tốt dịch lúc ac ồ ạt về, VN mà #toang thì còn kinh khủng hơn bển nhiều. Như nào thì chắc các ac đủ thông minh đủ từng trải để hiểu về cơ sở vật chất của nền y tế nước nhà. Đến lúc đó anh chị sẽ quyết định ra sao lại #đi hay #ở :)))))))

Nguồn: Trang May xinh đẹp