12.000 tỷ “cứu” VNA cái rụp: Dân đóng thuế nuôi QH để QH gật đầu cho Vietnam Airlines khoan cạn sức dân?

Bao nhiêu năm nay, Vietnam Airlines độc quyền khai khác hàng không. Vậy mà, mới mấy tháng dịch, họ bám áo Chính phủ khóc, làm mình làm mẩy đòi ngân sách giải cứu 12.000 tỷ đồng lập tức, nếu không sẽ phá sản. Họ chơi vậy đã ác với dân lắm, vậy mà Quốc hội còn nhanh chóng thông qua, gật đầu cái rụp, chơi khó dân hơn nữa?!

Dân thắc mắc, tại sao VNA (trước đó là Jetstar) được sự bao bọc, bảo hộ đủ kiểu trong mùa dịch, chèn ép các hãng hàng không tư nhân về khung giờ cất, hạ cánh, kiểm soát số chuyến bay, vi phạm Luật Cạnh tranh, Luật Hàng không dân dụng, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư…vậy mà vẫn lỗ chổng vó, đòi cứu trợ khẩn cấp? Rồi lạ hơn, tại sao Quốc hội không ai đặt câu hỏi, bao nhiêu năm tích luỹ kinh doanh của Vietnam Airlines để đâu mà mới mấy tháng dịch đã hổng còn đồng nào phải phá sản, hiện nguyên hình là gã khổng lồ chân đất sét?

Mà ngộ, chẳng ông bà đại biểu nào đòi thanh tra VNA coi nó làm ăn thế nào, đã vội vàng bấm nút đồng ý rót 12 nghìn tỷ – là mồ hôi nước mắt, là sức lao động của hàng triệu dân nghèo đã đặt niềm tin, trả lương cho các ông bà ngồi mát ở Nghị trường bàn chuyện đao to búa lớn, và giờ các ông bà đi phục vụ cho ai? Buồn cười hơn, có ĐBQH còn dõng dạc đứng giữa nghị trường lobby rằng: “Giải cứu VNA chính là thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội chứ không còn là vấn đề kinh tế độc lập”.

Uh thì là nhiệm vụ chính trị – kinh tế. Bởi khi đẻ ra các tập đoàn nhà nước, người ta mong muốn chúng sẽ là động lực phát triển kinh tế đất nước, ổn định chính trị, chứ không phải để chúng trở thành lũ “phá gia chi tử”, vài hôm lại thấy thông báo phá sản (như Jetstar) để lại khoản nợ khổng lồ chia cho dân gánh, đôi bữa lại thấy than lỗ, cần giải cứu ngay nếu không “tao chết cho chúng bây xem”, khóc lóc ăn vạ đòi chia phần “bầu sữa ngân sách”. Lúc ăn nên làm ra chẳng thấy mặt VN Airlines ở đâu, đến lúc gặp nạn lại đè dân ra vắt kiệt.

Mà đòi tiền cũng đúng thôi, mấy tháng rồi đất nước gồng mình trước đại dịch Covid-19, Chính phủ liên tục tung ra những gói cứu trợ khổng lồ lên tới hơn trăm nghìn tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời dân lao động, đặc biệt người nghèo, người có thu nhập thấp, cũng như giúp doanh nghiệp cầm cự qua cơn hoạn nạn. Ấy vậy mà, chả có DN nào xin hỗ trợ, nhường khoản tiền ấy cho trường hợp khó khăn hơn. Tiền cứu trợ thế là còn dư, không dùng thì phí ra, thế nên VNA mạnh dạn xin 12.000 tỷ đồng thì thiết nghĩ cũng đúng thôi. Túng quá mà. Dân có thể đói, DN khác phá sản cũng mặc kệ, không thể không tranh thủ bòn tiền ngân sách được. Thật là không còn lời nào để diễn tả cho lòng tham không đáy, máu lạnh vô tình của “đứa con ngỗ nghịch” này. Lúc ăn nên làm ra chẳng thấy mặt đâu, đến lúc gặp nạn lại đè dân ra vắt kiệt.

Trong khi các hãng bay khác phải chịu lỗ để vừa trả lãi vốn vay vừa phải giữ mức giá dịch vụ để người dân không bị sốc thì VNA lại được quốc gia ưu ái nhưng họ hoàn toàn không ưu ái nhân dân. Lúc nào cũng trăm phương nghìn kế moi tiền từ túi dân, thái độ phục vụ kênh kiệu…

Nhớ hồi đầu năm 2019, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã phải bày tỏ “lo lắng giá vé máy bay ngang bằng ngành đường sắt, ảnh hưởng đến ngành đường sắt”. Dư luận khi đó đã ngạc nhiên về tư duy “kinh tế thị trường” của ông Bộ trưởng, nhưng vẫn nghĩ rằng đây chỉ là lời xoa dịu, biện bạch cho sự yếu kém của ngành GTVT. Chứ đâu ngờ rằng ngay sau đó thì Cục hàng không lại chiều theo ý của ông Bộ trưởng, đòi “áp giá sàn vé máy bay” để dân không còn cơ hội đi máy bay giá vé rẻ mà các hãng tư nhân chào bán, thay vào đó là bỏ ra một cái giá ngất ngưỡng mới được đi máy bay, bóp chết hàng không tư nhân, phục vụ riêng cho lợi ích của VNA, Jetstar và đứng sau đó là cơ quan chủ quản Bộ GTVT.

Câu hỏi đặt ra rằng, những kết quả mà Vietnam Airlines đang “gánh chịu” trong những tháng qua hoàn toàn do khách quan dịch Covid – 19 ập tới? Hay VNA vốn đã lỗ chổng vó, nay lợi dụng mùa dịch để nâng khống thiệt hại, lấy tiền của dân? “Ung nhọt” của Vietnam Airlines có phải vì Covid -19? Khi cùng ngành hàng không, Vietjet Air hoạt động ở phân khúc dễ bị tổn thương nhất khi có dịch bệnh và cũng đang bị lỗ vì bán hàng dưới giá vốn. Tuy nhiên, Vietjet Air đang có tài sản ngắn hạn lớn hơn nợ ngắn hạn, và tỷ lệ vay nợ/tổng tài sản chỉ 23%.

Còn nhìn lại cung cách hoạt động của VNA thì có quá nhiều điều để nói.

Cũng cần bổ sung thêm rằng, trước đó, với nước cờ phá sản của hãng bay “lỗ chồng lỗ theo kế hoạch”, để lại món nợ 4.000 tỷ đồng cho dân gánh, Jetstar đã được ghi kỷ lục thế giới về doanh nghiệp “xây dựng kế hoạch lỗ bề dày hơn 20 năm hình thành và phát triển”, bởi lẽ cho đến nay Jetstar chỉ duy nhất 2 năm báo lãi còn lại đều là lỗ và lỗ.

Dù lỗ không lối thoát, đường quan lộ của ban lãnh đạo Jetstar vẫn thăng hoa lạ kỳ. Ông Dương Trí Thành – cựu “cơ trưởng” JPA đã bỏ lại đằng sau các khoản lỗ nghìn tỷ, để trở thành đương kim TGĐ VN Airlines mà Quốc hội mới rộng tay giải cứu 12.000 tỷ. Có ngộ đời không?

Ông Dương Chí Thành, TGĐ Vietnam Airline từng là Chủ tịch HĐQT của Jetstar Pacifice Airline

Thế mà có ông Đại biểu của dân còn hùng hồn thuyết giảng cho dân thế nào là “nhiệm vụ chính trị, kinh tế”. Xin thưa, dân không học nhiều như các ông nên không thể hiểu được nghịch lý trái khoáy đó đâu ạ. Dân chẳng hiểu sao cứ hết lần này đến lần khác phải gồng gánh trả nợ, nuôi báo cô các tập đoàn nhà nước, hết 13 “cú đấm thép” của Bộ Công thương, lại đến con cưng của Bộ GTVT là VNA, Jetstar, ACV… rồi chưa kể hàng trăm BOT mọc lên trên đất nước này, mà thậm chí “hết hạn vẫn không được dừng thu tiền”, rồi cao tốc – vốn lấy tiền ngân sách, tức tiền dân ra để xây mà khi đi dân lại phải bỏ tiền ra đóng phí.

Sao cứ coi dân là con bò để hút kiệt, rồi gọi đó là nhiệm vụ chính trị, kinh tế? Còn các ông bà đại biểu Quốc hội, mỗi ngày các ông bà ngồi ở Hội trường Diên Hồng đã đốt của dân bao nhiêu tiền? Dân đóng thuế, còng lưng phơi nắng ngoài đồng để chắt bóp từng đồng nuôi các ông bà đại biểu, mà giờ các người đối xử với dân như thế sao?

L.A

Bài viết liên quan