20 người nắm tay đi dọc kênh tìm bé trai 9 tuổi, xót xa khi thấy những vết cào trên bờ sông

Suốt 3 ngày qua, hàng chục người đã không quản mưa rét, nắm tay nhau dàn hàng ngang dò từng đoạn kênh Đào để tìm bé trai tên H. (9 tuổi, trú xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 16h chiều 17/1, em H. và chị gái đi sang nhà bà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào (xã Liên Thành) thì chiếc dép của chị bé H. không may văng xuống kênh. Bé H. nhảy khỏi xe và xuống sông lấy dép cho chị.

Lúc H. đã bơi đến gần bờ thì em không bám được vì bờ kênh rêu, trơn trượt. Cậu bé 9 tuổi không trụ được với dòng nước cuốn mạnh. Thấy vậy, chị gái em vội về kêu người lớn ra ứng cứu, tuy nhiên do nước chảy mạnh đã cuốn trôi H.

Để tìm H. suốt 3 ngày qua, hàng trăm người dân, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã lội kênh trong thời tiết giá rét. Giữa dòng kênh lạnh buốt, từng tốp 20 người dân và lực lượng chức năng nắm tay nhau rà từng mét nước tìm bé trai 9 tuổi.

Người dân, lực lượng cứu hộ nắm tay nhau rà từng mét tìm bé trai đuối nước khi rơi xuống kênh Đào

Cho đến chiều tối 19/1, một lãnh đạo UBND xã Liên Thành cho biết đã tìm thấy thi thể em H.

“Thi thể em H. được tìm thấy cách hiện trường nơi gặp nạn hơn 2km. Gia đình em H. là hộ nghèo ở địa phương, chúng tôi đang kêu gọi mọi người hỗ trợ gia đình mai táng em”, vị lãnh đạo xã nói với Tuổi Trẻ.

Những vết cào của em H. để lại trên bờ sông và hình ảnh em được đưa lên bờ chiều 19/1 (ảnh chụp màn hình Báo Giao Thông).

Theo phóng viên Báo Giao Thông, do bờ sông đào trơn dốc nên mọi người phải dùng dây thừng để đu bám đưa em lên bờ.

Chứng kiến cảnh này ai cũng không thể kìm lòng bởi H. biết bơi, trước khi bị nước cuốn trôi, em đã cố gắng tìm cách lên bờ nhưng không được. Trên bờ sông vẫn hằn những vết cào trượt của cậu bé 9 tuổi.

DMCA.com Protection Status