3 tờ báo nhận tiền để tiếp tay Tân Hiệp Phát lừa đảo người dùng đã phải đổi nội dung?

Hiện nay, 3 báo: Lao Động, Khoa học và Đời sống, Công an đã thay đổi nội dung sau khi bị mạng xã hội phát hiện đã đưa tin sai sự thật, tiếp tay cho doanh nghiệp lừa dối người tiêu dùng về thông tin “tác dụng giúp phòng ngừa Covid-19 của trà thảo mộc Dr. Thanh”.

Nội dung thay đổi đã lược bỏ thông tin giả cho rằng: Trà thanh nhiệt Dr Thanh có các thảo dược quý, có trong những bài thuốc y học cổ truyền được Bộ Y tế công bố nhằm hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm trưa 17/8, những báo: Dân Việt, Giáo dục và Thời đại, Pháp luật và Xã hội, Gia đình Việt Nam…vẫn giữ nội dung đưa tin sai, lừa dối người tiêu dùng về thông tin trà thảo mộc Dr Thanh giúp phòng ngừa Covid-19.

Chính những đoạn quảng cáo sai sự thật kể trên đã tạo ra một làn sóng phản đối rầm rộ của người dân vì nghi ngờ công dụng thực sự của thức uống này. Các quốc gia có nền y tế hiện đại như Anh, Pháp, Mỹ,… còn lao đao chưa thể tìm ra vacxin phòng chống, mới chỉ có Nga công bố mà còn nhận phải sự nghi ngờ, mà Việt Nam đã xuất hiện một loại nước giải khát thần kỳ là Dr Thanh có thể phòng chống được căn bệnh nguy hiểm covid19 thì ai tin?

Việc các tờ báo nhanh chóng xóa bỏ nội dung không phù hợp kể trên là rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, hy vọng các tờ báo này trước khi nhận tiền quảng cáo của một sản phẩm, cần xác thực nội dung kỹ lưỡng để không tự biến mình thành loại báo lá cải, hành động bất chấp vì tiền.

Hy vọng những tờ báo còn loại sớm đính chính, chỉnh sửa sao cho phù hợp, đừng để đến khi các cơ quan điều tra sờ gáy thì hệ quả có khi bị đình chỉ bản cũng nên.

Tổng hợp