3 kịch bản thảm họa cho Đảng Cộng hòa sau khi ông Trump nhiễm Covid19

Việc Trump nhiễm Covid-19, và lần đầu tiên buộc phải gọi con virus này đúng cái tên khoa học của nó chứ không cố tình bôi nhọ TQ, sẽ đưa đến 3 kịch bản chính sau đây:

1. Tốt nhất: Trump khỏi bệnh trước ngày 3/11, xuất hiện khỏe mạnh trước công chúng, và thua cuộc bầu cử trong danh dự. Tôi cho rằng khả năng này dưới 1%, căn cứ theo thực tế điều trị trên thế giới và ở VN, gần như chẳng có ai hết sạch virus được trong vòng 1 tháng và qua được ít nhất 3 vòng kiểm tra y tế.

2. Trung bình: Trump nhiễm virus qua ngày bầu cử, có thể suy sụp nặng về sức khỏe, thậm chí không thể đi lại được. Dĩ nhiên ông ta sẽ thua, vì người Mỹ rất nam tính chứ không đàn bà như người Việt, đừng hy vọng dân Mỹ thông cảm với bọn loser. Trump quá hiểu chuyện này nên ông ấy lập tức gọi tên virus là Covíd-19 vì không muốn mình bị mang tiếng là đã để virus TQ đánh bại. Gắn liền thất bại bi thảm của mình với cái tên của một thứ có liên quan đến TQ sẽ vĩnh viễn hủy hoại cái tên của ông ấy. Theo tôi khả năng này khoảng 90%.

3. Tệ nhất và không ai muốn nhất: Sau vài tuần nữa, Trump về gặp các cụ Washington, Lincoln,… Với tuổi 74 của cụ thì tỷ lệ không qua khỏi vào khoảng 8% (theo số liệu TQ, và tôi tin số liệu này hơn số liệu Mỹ). Dĩ nhiên cụ được hỗ trợ y tế tốt hơn dân thường, Nga và Trung Quốc sẽ cử ngay các giáo sư bác sỹ qua cứu cụ, nhưng do tình trạng béo phì của cụ nên tỷ lệ 8% này chắc không thay đổi được là bao.

Ba kịch bản này đều là thảm họa với Đảng Cộng Hòa, nên không loại trừ khả năng thứ 4, xác suất 1% thôi, mà tôi không nỡ nói ra, vì tôi rất yêu Trump, người đã dành ra 4 năm để phá hoại nền dân chủ mị dân của Mỹ

Bài viết liên quan