39 người Trung Quốc trong container: Sự nh ụ c nh ã của Tập Cận Bình trước toàn thế giới

39 người Trung Quốc ch ế t trong container khi nhập cư lậu qua Anh Quốc. Trước đó là vụ c h ế t 58 người, cũng Trung Quốc, lý do tương tự, mà là công dân Bắc Kinh chớ không phải nơi đèo heo hút gió nào.

Theo Mirror, những kẻ buôn người có tổ chức ở Trung Quốc nhiều khả năng đứng sau cái c h ế t của 39 người nhập cư trái phép vào Anh băng xe tải đông lạnh. Đây cũng có thể là manh mối để cảnh sát Anh phanh phui đường dây buôn người quy mô lớn từ Trung Quốc sang Anh.

Cảnh sát Anh hiện đang tập trung vào đầu mối là tài xế xe tải Mo Robinson, 25 tuổi. Nguồn tin nói: “Những người ch ế t thảm trong container đã mơ về tương lai tươi sáng hơn ở Anh. Những kẻ buôn người lợi dụng điều này để tổ chức đưa người nhập cư trái phép”.

Tuy nhiên, vụ việc cho thấy những kẻ buôn người hoàn toàn không quan tâm đến tính m ạ ng của 31 đàn ông và 8 phụ nữ. Chúng có lẽ đang rất tức giận vì người c h ế t đồng nghĩa rằng sẽ không nhận được đủ tiền, theo báo Anh. Ước tính những người nhập cư Trung Quốc tới Anh phải trả cho những kẻ buôn người số tiền khoảng 38.000 USD.

Nguồn tin trên tờ Daily Mail cho biết, 39 công dân Trung Quốc nhiều khả năng đã trải qua hành trình dài 8.000km từ đại lục. Họ có thể đáp chuyến bay từ Phúc Kiến đến châu Âu, sau đó được đưa lên xe tải trong điều kiện không có thức ăn, nước uống.

Nguồn tin giấu tên nói: “Dĩ nhiên hành trình như vậy là không hề thoải mái, rất đáng sợ, giống như đánh cược m ạ ng sống, mà trong trường hợp này là 39 người t ử v o ng”. Nguồn tin nói những kẻ buôn người sẽ ở ẩn trong một thời gian, ngừng các hoạt động đưa người nhập cư trái phép bằng xe tải.

—-

Tập Cận Bình ạ, ông cảm thấy như thế nào khi được thông báo về cái c.h.ế.t của chính người dân mình khi đang tháo chạy khỏi đất nước mà ông tự hào là “cường quốc”?

Ông cảm thấy thế nào khi người dân của mình bất chấp cả tính m ạ n g để trốn sang một chân trời mới, chạy trốn khỏi sự cai trị độc tài mà các nhà cầm quyền nước ông đang lập ra? Đất nước Trung Hoa của ông thế nào, mà dân bỏ hàng tỷ đồng, thậm chí cả tính mạng chỉ để được tháo chạy khỏi nó?

Chỉ khi nào có những… công dân Mỹ gặp phải thảm cảnh tương tự, theo chiều ngược lại, lúc ấy hãy nói chuyện vượt lên được Mỹ một cách đĩnh đạc, Tập ạ.

Sự chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ cũng rất lớn. Nhưng đám nhà giàu Mỹ họ hưởng lợi cùng phần còn lại theo kiểu, tao có miếng bào ngư – mày có miếng cơm. Tao kiếm ra tiền, tao chia sẻ, tạo công ăn việc làm cho phần còn lại. Tức là một hình thức cộng sinh, tao giàu 100 mày sẽ giàu 1. Thậm chí khi cực giàu rồi, tao đem tài sản chia hết.

Còn ở một số quốc gia khác, chênh lệch giàu nghèo là do thằng giàu… bóp cổ thằng nghèo, để cưỡng đoạt phần cho mình. Chúng bán hết tài nguyên, đất đai – tức là phần tài sản ông cha để lại chung cho tất cả, để làm giàu cho mình. Cái chênh lệch giàu nghèo này là tao giàu lên 100 thì mày nghèo đi 100.

Hai cái sự giàu nó hoàn toàn khác nhau. Nên mới có thảm cảnh trên. Giàu chân chính nó khác giàu mafia hoàn toàn, Tập và đồng bọn ạ!

Tổng hợp