4 triệu đồng và “mày đéo có tuổi”

Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang Lại Quốc Đạt túm cổ áo viên cảnh sát giao thông Công an TP Tuyên Quang, và nói như vậy khi bị yêu cầu về trụ sở Công an để đo nồng độ cồn.

Đúng thật! Viên cảnh sát giao thông ấy đéo có tuổi với ông Đạt, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Nghĩa đen là tuổi đời, là chức vụ.

Nghĩa bóng là tầm quan hệ.

Ông Đạt rượu say be bét, cưỡi lên con Toyota Prado lạng lách, phóng như điên trên đường TP Tuyên Quang, vào hồi 14 giờ ngày 11/1/2021 (Thứ Hai).

Dân đen thấy đuổi theo, quay phim, ùn ùn tới cổng trụ sở Chi cục, Công an cũng tới. Song kệ mẹ! Tao là Chi cục trưởng, rượu rồi, mày tuổi gì.

Độp! Một cái tát nổ đom đóm mắt, viên cảnh sát bị ông Đạt quật ngã tại chỗ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại. Chứ không có khi ông lại lu loa nói viên cảnh sát quèn đang vu khống cán bộ.

Nếu là dân đen, hành vi này, chắc chắn bị gô cổ, tống vào tù, đéo nói nhiều. Rượu say lái xe còn vượt tốc độ 35 triệu là bao luôn giảm giá khuyến mãi 50%, tước bằng 2 năm khỏi xin xỏ. Pháp luật phải công bằng, đi về ngay! Song với ông Đạt, 4 triệu là cái giá mà ông phải trả cho những hành động ngồi trên đầu luật pháp kể trên.

Chỉ thị 26 của Thủ tướng, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia nghiêm cấm cán bộ uống rượu vào giờ nghỉ trưa, với ông Đạt cũng tuổi gì, ông mày đéo quan tâm.

Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về tội chống người thi hành công vụ sẽ bị phạt tù thấp nhất là 6 tháng, cao nhất là 7 năm tù.

Như vậy, pháp luật quy định hành vi dùng vũ lực cản trở hoạt động công vụ của người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội và phải bị xử lý bằng chế tài hình sự.

Nhưng mà quan tâm đéo gì, ông mà cả chỉ đạo của Thủ tướng, còn sống sờ sờ ra đấy còn không coi ra cái gì, thì mấy pháp luật là cái đéo gì mà ông phải quan tâm.

Hết chuyện.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan