63 tỉnh thành đều đua nhau mua cặp 3,5 triệu/cái thì nhiều người sẽ có đa quốc tịch?

Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm “Cặp đựng tài liệu đại biểu” của VP Tỉnh ủy và giao đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu được duyệt để đảm bảo đúng quy định về đấu thầu.

Theo đó, Đại hội đảng tỉnh Quảng Bình sắp tới sẽ chi 2,2 tỷ để mua loại cặp này tặng đại biểu và khách mời đến dự, mỗi cái dự toán hơn 3,5 triệu.

Đó chỉ là tính riêng cặp tặng mà tốn kém như thế rồi, nếu 63 tỉnh thành đều đua nhau mua cặp thế này thì chẳng mấy chốc nhiều quan có Đa Quốc Tịch?

Trong khi đó, ở Mỹ dân số hơn 3 lần nước ta, kinh tế, quân sự, chính trị lớn mạnh đứng đầu thế giới, ngay lúc này họ cũng đang tổ chức đại hội các đảng, đảng Cộng hoà hay đảng Dân chủ tổ chức đại hội chỉ đơn giản lên đưa ra mục tiêu tranh cử và phát biểu các chính sách làm cho Mỹ vĩ đại trở lại làm sao thuyết phục được cử tri.

Ngân sách các đảng tự đóng mà chi phí đại hội, cấm đụng tới ngân sách quốc gia. Đất nước Mỹ đơn giản là vậy, đâu cần phô trương dán khẩu hiệu đỏ trời, treo cờ búa liềm khắp khu phố, đâu cần rườm rà tổ chức cơ sở khắp nơi bày ra quà cáp hoa hoè. Chính vì Mỹ đơn giản mà lại nghiêm túc vậy nên Mỹ mới giàu có, nhờ vậy nước Mỹ mới vĩ đại.

Nước ta còn nghèo, chúng ta nên để tiết kiệm cho cho ngân sách quốc gia, Mỹ giàu có thề mà cũng tiết kiệm huống chi ta là quốc gia nghèo hơn họ. Trong lúc nhân dân đang khó khăn chống chọi với dịch bệnh, thì Quảng Bình không nên lợi dụng tổ chức đại hội này nọ để mua cặp tặng đại biểu và khách mời hàng tỷ đồng. Đây là xà xẻo ngân sách chứ là gì?

Nhiều người dân đặt câu hỏi rằng cặp này đựng gì mà mắc quá vậy? Hộ chiếu Síp hay Hộ chiếu Balan?

Fb Phạm Minh Vũ