69 hộ dân thôn Ngọa Cương nói gì về chuyện nộp lại tiền cho thôn?

Hãy đọc những gì bà con thôn Ngọa Cương, Cảnh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình và bình luận trên facebook và những gì người dân ghi lại để biết đâu là sự thật.

Không biết các đồng chí lãnh đạo cấp trên đã đọc chưa ? Không biết CĐM có tin không hay bảo là cán bộ “ép” ?

Vụ này Chính quyền huyện đã chỉ đạo “xóa bài báo trên báo Quảng Bình, bắt Trưởng thôn trả lại tiền cho 69 hộ dân”, còn mấy tờ báo mang tiếng chính thống toàn tít “Dân thôn lên mạng phản đối việc cán bộ thu lại tiền” mà sao toàn đăng có cái ảnh em gái kia “bức xúc” còn ảnh em đó “xin lỗi” thì lờ tịt đi thế… quả thật là sức mạnh của cả “hệ thống” trước dư luận mạng có khác!

Nên tôi nghĩ “Làm dâu trăm họ, miệng đời nào có phân rõ” quả chả sai!

 

Năm 2016, cũng dư luận ầm ầm thế là Trưởng thôn, cán bộ xã bị kiểm điểm, đình chỉ công tác cũng chỉ vì dư luận liên quan vụ “thu tiền để phát lại công bằng”, sau VTV vào cuộc mới tra rõ là không có chuyện mờ ám.

Đến nay sau 4 năm, Quảng Bình vẫn giữ cách làm cũ, chưa tra rõ đúng sai, cứ trảm quân ta trước đã, dân túy đến thế là cùng.

V/v thu lại tiền ở Thôn Ngọa Cương, tài khoản Lê Hữu Chính cho biết:

Tinh thần đoàn kết vô đối !! Ban cấp phát thôn làm việc rất công tâm, và dân rất đoàn kết, sẻ chia.

Sự việc như sau:

– Thôn có hơn 150 hộ, chỉ có 69 hộ ngập lụt. Nên ds Thủy Tiên hỗ trợ là 69 suất, mỗi suất 6 triệu. 413 triệu (thiếu 1 triệu, do có 1 hộ nhận thiếu tiền)

– Sau đó, dân nộp lại cho thôn, để chia lại, san sẻ cho những hộ khó khăn. Ví như mệ Độ, 85 tuổi, ở 1m, nhưng nhà không ngập nên không thuộc danh sách 69 hộ

-Sau khi có ý kiến, nên thôn đã trả lại tiền cho 69 hộ.
Trưởng thôn và nhiều bà con trong ds69 nói rằng, như thế cũng thiệt cho những hộ khó khăn hơn.

– Bà con nói, con em ở xa không hiểu chuyện, lên FB ý kiến sai, ai sai thì nên xin lỗi

Bài viết liên quan