7 công dân Việt Nam t ử v ong ở biên giới Trung Quốc?

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin 7 công dân Việt Nam t ử v ong tại khu vực biên giới Trung Quốc gần TP Móng Cái là th ất thiệt.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin một số công dân Việt Nam t ử v ong tại khu vực biên giới Trung Quốc. Theo một bài viết được chia sẻ: “Bức tường biên giới của TQ gài điện cao thế giật chết 7 người VN (đi đường tiểu ngạch) về quê ăn Tết. Móng Cái QN !”.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trương Công Ngàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết đã nắm bắt được sự việc. Các phòng ban chuyên môn của tỉnh đã vào cuộc xác minh.

“Thông tin về công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc gần TP Móng Cái, Quảng Ninh là sai sự thật, không chính xác. Đến nay, Quảng Ninh chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến nội dung trên từ phía bên nước bạn”, lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh nói.

Một trong những tin thất thiệt trên mạng. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan chức năng tỉnh này khuyến cáo người dân cần cảnh giác, sàng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp xác minh người tung tin đồn thất thiệt trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn Zing