мạɴʜ miệɴɢ khẳng định “khôɴɢ phải đi xin”, điều gì đaɴɢ diễn ra tại DN ông Đặng Thành Tâm?

Sau nhiều năm “dặᴛ dẹo”, ông Đặng Thành Tâm cho biết, Kinh Bắc đã trở lại là chính mình, không phải đi xin nữa.

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – mã cổ phiếu KBC do đại gia Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT mới đây đã có Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021.

Mạnh miệng khẳng định "không phải đi xin", điều gì đang diễn ra tại DN ông Đặng Thành Tâm?

Điều đáng nói ở đây, Kinh Bắc đã đạt doanh thu lên đến 2.002 tỷ đồng, cao gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao kỷ lục theo quý kể từ khi công ty được thành lập cho tới nay.

Trong số doanh thu này thì cho thuê đất và chuyển nhượng bất động sản là “mỏ vàng” lớn nhất, chiếm tới 95% số tổng doanh thu của Kinh Bắc, đạt 1.904 tỷ đồng – tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn thu còn lại đến từ cho thuê kho, nhà xưởng, văn phòng (26 tỷ đồng) và cung cấp nước sạch, điện, phí dịch vụ và xử lý nước thải (71 tỷ đồng).

Kết thúc quý 1, Kinh Bắc báo lãi ròng 715 tỷ đồng, cao gấp 7,6 lần cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là mức lợi nhuận sau thuế cao nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp. Có được kết quả này, Kinh Bắc cho biết là nhờ doanh thu tăng từ hợp đồng cho thuế đất khu công nghiệp và đô thị.

Mạnh miệng khẳng định không phải đi xin, điều gì đang diễn ra tại DN ông Đặng Thành Tâm? - Ảnh 1.

Tại Đại hội đồng cổ đông 2021 vừa diễn ra, ông Đặng Thành Tâm cho biết, “KBC đã trở lại chính mình, cổ đông sắp tới còn vui hơn nữa. Năm này GDP Việt Nam tăng trưởng rất mạnh, chưa bao giờ KBC được chào đón như hôm nay, các tỉnh mời chào chứ mình không phải đi xin nữa, đất rất nhiều, ai mà bỏ KBC sau này ân hận”.

Năm 2021, KBC đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu hợp nhất mục tiêu là 6.600 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 2.000 tỷ đồng. Như vậy, Kinh Bắc đã đạt 30% kế hoạch doanh thu và 36% kế hoạch lợi nhuận năm.

Ngoài Bắc Giang, KBC còn sở hữu các KCN lớn tại Hưng Yên, Hải Dương và Long An…. Tất cả đều nằm trên các vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt. Công ty cho biết sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng các dự án KCN Quang Châu, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung, KCN Tràng Duệ 3, KĐT mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát.

Mạnh miệng khẳng định không phải đi xin, điều gì đang diễn ra tại DN ông Đặng Thành Tâm? - Ảnh 2.
Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC báo cáo Đại hội tình hình hoạt động của HĐQT

Có thể thấy, từ đầu năm đến nay, Kinh Bắc đã nhận được nhiều hợp đồng “béo bở” như thu hút được nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay, với quy mô hơn 8 triệu sản phẩm/năm, đặt tại nhà máy khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang), dự án công nghệ tế bào quang điện Ja Solar PV Việt Nam của Ja Solar Investment Limited (Hong Kong), dự án đầu tư mở rộng tăng vốn đầu tư thêm 750 triệu USD tại khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) của LG Display thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc).

Trong bối cảnh khu công nghiệp Quế Võ đã hết đất cho thuê, mới đây, Kinh Bắc đã văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đề xuất thành lập khu công nghiệp, cụm công nghiệp liền kề với khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cho phép KBC làm chủ đầu tư.

Trước đề xuất này, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào quy hoạch được duyệt, đồ án quy hoạch đang triển khai thực hiện ᴛнaм мưu, đề xuất, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định.

Trong tương lai gần, KBC sẽ không chỉ tham gia bất động sản khu công nghiệp mà sẽ tham gia vào bất động sản nhà ở với các dự án khổng lồ. Đối với Khu đô thị Tràng Cát 581 ha đắc địa nhất tại Hải Phòng, KBC đã nộp 3.500 tỷ tiền sử dụng đất, khu vực này đã tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan