ACV gửi công văn đề nghị Bộ GTVT giúp đòi nợ Bamboo Airway của Trịnh Văn Quyết

Còn bay, còn lộc, còn đối tác… Hết bay, siết nợ, hết anh em!

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa gửi công văn đề nghị Cục hàng không, Bộ GTVT giúp đòi nợ Công ty hàng không Tre Việt ( Bamboo Airway) của anh Trịnh Văn Quyết!

Lý do là Bamboo nợ quá hạn 178,7 tỷ đồng, trong đó có 71,3 tỷ đồng nợ các dịch vụ do ACV cung cấp và 107,3 tỷ đồng nợ tiền thu hộ ACV.

Khoản 107,3 tỷ đồng này là Bamboo thu giùm ACV qua vé tiền phí ACV phục vụ khách bay, phí an ninh soi chiếu hành khách, hành lý. Nói trắng ra đấy là tiền của người khác, Bamboo chưa chịu trả mà giữ lại dùng tạm!

Trong 10 tháng hoạt động (từ tháng 5/2019 đến nay) ACV phải gửi đến 24 công văn đòi nợ Bamboo, trung bình 2,4 cái/ tháng! Nhưng nay với con nợ khó đòi này, ACV đã phải cầu cứu Cuc hàng không là cơ quan quản lý nhà nước về hàng không và nơi đề nghị cấp phép bay cho Bamboo nhờ siết nợ!

ACV báo cáo khoản nợ quá hạn này không nằm trong gói ACV hỗ trợ các hãng hàng không vì dịch covid. Đồng thời ACV cũng nhờ Cục hàng không hướng dẫn thủ tục ngừng cung cấp dịch vụ cho Bamboo!

Còn nhớ khi mới bay, ACV rất ưu ái Bamboo, ngay cả khi TSN quá tải, Bamboo của anh Quyết vẫn được đỗ qua đêm ở sân bay này mà không phải tốn thời gian, kinh phí bay về đỗ ở căn cứ Phù Cát.

Còn vì sao ưu ái thì người thông minh chắc có câu trả lời. Vậy là khi covid đang tàn phá, hãng hàng không cần cứu giúp thì ACV lại nỡ lòng ra tay nhờ siết con nợ khó đòi Bamboo!

Đúng là hết bay, hết lộc, hết anh em luôn hai ông ACV và Bamboo ạ! Tình cảm thời virus Vũ Hán này mong manh dễ vỡ quá!

Nhưng có đòi được nợ và nợ có được trả hay kết cục mối tình thắm thiết ACV – Bamboo ra sao, hồi sau mới rõ!

FB Hà Phan