Ai “chơi” ông Sáu Cang?

Thật ra Sáu Cang là một người tài!  Tài đến độ ngay cả khi bị lột gần hết chức vụ còn mỗi ghế Phó ban chỉ đạo viết sử Sáu vẫn được nhiều kẻ tin Sáu bị ai chơi mới ra nông nỗi này chứ Sáu là người tử tế!?

Mới chào đời Sáu Cang đã biết khóc, vài giờ biết bú, 6 tháng biết bò, đầy năm lẫm chẫm, 3 tuổi đến lớp, 6 tuổi đã đọc i tờ và dần dần thông thạo 1 cộng 1 bằng 2.

Lớn lên Sáu cũng biết tự ăn, tự tắm rồi tự học và tự thi tốt nghiệp các cấp. Cho đến khi đi làm, lên chức và thành đệ tử anh Hai, Sáu vẫn tự viết và tự đọc những văn bản.

Chỉ có lúc ký những gì người ta muốn, Sáu mới dạ thưa rồi xuống bút để mấy anh, mấy chú vui vẻ. Cái này mới là thứ chơi Sáu dữ dội nhất!

Vào năm hai thiên nhất bát triều nhà Nguyễn, lúc mà lò cháy củi to, củi nhỏ gì cũng lần lượt xếp hàng chờ đốt, những gì Sáu làm cho Sáu hay vì anh này, chú nọ, bà nội kia… lần lượt toang hết!

Toang vì lộ liễu, trắng trợn và thất thoát nhiều quá chứ tầm như quan khâm sai triều đình k bắt Sáu thì thôi chớ nghe ai xúi chơi Sáu làm gì phí mồ hôi?

Sáu cứ hoang tưởng ai đó chơi mình, dòm ngó cái chức Phó Bí Sài Thành mà Sáu hy vọng chỉ là chỗ tạm chờ lên cao nữa.

Sáu không sai ai chơi được Sáu, Sáu không ký bậy ai lột nổi lon trung ủy, phó bí của Sáu, Sáu k nợ nần ai oán với bà con Thiểm Thu ai réo gọi Sáu ngày này tháng nọ làm gì cho uổng nước miếng?

Trần này đâu có phải mình Sáu Cang bị lột lon, sếp của Sáu cỡ quan đại thần cực phẩm kia kìa mà còn vào lao chịu tội. Tướng to quan lớn hàng hàng lớp lớp kẻ vướng tù đày, tên chịu kỷ luật mất sạch chẳng lẽ ai cũng bị chơi hết sao Sáu?

Tiền rừng bạc biển họ còn nhiều hơn Sáu, chạy được đã chạy rồi, chống được cũng thoát rồi. Mấy thứ đó vô nghĩa nên mới vô lò thôi chớ Sáu với em út, đồ đệ Sáu đừng có ảo tưởng ai chơi Sáu mới ra nông nỗi này.

Hổng có ai chơi Sáu đâu, chẳng có bà 8, ông Chín hay đại gia nào đẩy Sáu vào lò cả.

Chính Sáu chơi Sáu đó, anh Hai dùng Sáu giờ lo thân không nổi đem Sáu ra vầy vò, thế mạng mà k được đó Sáu ơi!  Tỉnh giùm cái Sáu nha, đàn ông mà, mình làm mình chịu đổ thừa ai thương!

Theo Hà Phan