Ai cơ quan nào chống lưng để một đơn vị biến chương trình biểu diễn thành cuộc thi hoa hậu nhí?

Ông Trần Hướng Dương, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết Sở Văn hóa – thể thao Thừa Thiên Huế không cấp phép thi hoa hậu cho cuộc thi Miss Baby, mà chỉ cấp phép đêm trình diễn thời trang.

Ông Dương cho biết giấy phép cũng ghi rõ chương trình không có khán giả, chứ không cấp phép cho cuộc thi hoa hậu nhí nào.

Vì vậy, nếu có chuyện tổ chức thi hoa hậu nhí, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục yêu cầu Sở Văn hóa – thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra và có báo cáo sớm. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo ông Dương, đặc biệt với các sai phạm liên quan đến trẻ em, quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn là phải xử lý rất nghiêm.

Luật bảo vệ trẻ em sửa đổi năm 2014 có quy định khuyến khích các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng dành cho trẻ em. Ví dụ các hoạt động quần chúng mang tính phong trào kiểu các cuộc thi bé khỏe bé đẹp, không phải hoạt động văn hóa mang tính chuyên nghiệp.

Còn nếu có thi và trao vương miện do một đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tổ chức thì đó là hoạt động văn hóa chuyên nghiệp, không nằm trong phạm vi khuyến khích của Luật bảo vệ trẻ em.

Ông Dương cũng nói những quy định pháp luật liên quan đến hoạt động nghệ thuật biểu diễn cũng không có quy định về cuộc thi hoa hậu dành cho trẻ em, nghĩa là không cấp phép thi hoa hậu trẻ em.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa – thể thao Thừa Thiên Huế thì sở này chỉ cấp phép hoạt động trình diễn thời trang trẻ em (Với quy định cụ thể 11 tiết mục được biểu diễn trong chương trình) được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương – TP Huế tối 10/10/2020.

Theo Chuyển Động 24/7