Ai đã chống lưng cho đại gia Trịnh Văn Quyết cướp đất khắp dải đất hình chữ S?

Sinh ra và lớn lên ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, tuổi thơ Trịnh Văn Quyết đã theo đuổi xây mộng tương lai cho mình bằng nghề Luật sư và Quyết đã quyết tâm học xong được cử nhân trường Luật Hà Nội.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Quyết đã không đi theo con đường mà mình đã chọn, Quyết rời chốn thị thành về quê Vĩnh Thịnh nhờ bố mẹ đi mượn đất nông nghiệp của bà con họ hàng chòm xóm để kinh doanh mô hình VAC. Thế nhưng gần 7ha đất nông nghiệp đó, sau 5 năm mượn xong rồi Quyết nhất định không chịu trả lại cho người dân, Quyết chiếm luôn của họ để xây dựng bể bơi, sân tennis và trồng cây lâu năm rồi sau đó đã biến dần thành Công ty FLC Traiv và mặc kệ cho người dân xã Vĩnh Thịnh nước mắt lưng tròng đi khiếu kiện khắp nơi. Đây cũng là sự khởi nghiệp bắt đầu chặng đường đi cướp đất của Trịnh Văn Quyết được hình thành.

Khởi nghiệp do cướp được để đi lên từ chính mồ hôi công sức của người thân, bà con chòm xóm quê hương mình nên đã nuôi Quyết một ý chí quyết tâm cướp cho bằng được, cướp cho thật nhiều đất đai trên khắp dải hình chữ S Việt Nam. Đến bây giờ đi đâu cũng thấy toàn dự án tai tiếng của Tập đoàn FLC cướp đất dân oan, dự án FLC lừa đảo khách hàng ….. ở đâu cũng kiện tụng FLC nhưng hầu như không mấy được giải quyết thấu tình đạt lý mà thay vào đó đã rất nhiều người dân oan mất đất bị vướng vào vòng lao lý vì dự án của Tập đoàn FLC, thậm chí có nơi người dân đã phải đánh đổi cả tính mạng vì Trịnh Văn Quyết cướp của để về làm giàu cho bản thân.

FLC đi tới đâu tai tiếng tới đó, FLC có mặt ở đâu người dân cơ cực nơi đó, FLC xây dựng nơi nào thì nhà thầu cũng bị xù nợ, công nhân bị bùng trạc quỵt nợ tiền lương. Trịnh Văn Quyết đã vơ vét làm giàu trên xương máu, mồ hôi công sức, cướp đất, miếng cơm manh áo của người dân trên khắp mọi miền đất nước. Bởi hầu như tỉnh thành nào cũng có dự án của FLC.

Sau khi Trịnh Văn Quyết kiếm được một khoản tiền kha khá, thì đã ngay lập tức đua đòi sắm siêu xe, nhà biệt thự nơi phố phường đô hội Hà Thành. Ngoài sở hữu con xe Maybach S600 Pullman trên 30 tỷ đồng thì Trịnh Văn Quyết còn sở hữu thêm 4 lô biệt thự liền nhau với tổng diện tích lên tới 800 mét vuông (20 x 40) tại khu đô thị Mỹ Đình 2 hiện nay đang tiến hành xây dựng một căn biệt thự cực khủng.

khu đất nhà Trịnh Văn Quyết được khoanh màu đỏ, còn màu là của nhà Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch
căn biệt thự cũ mới xây xong chưa đầy 2 năm nay đang phá bỏ

Được biết 4 lô biệt thự này cũng từng rất tai tiếng về việc xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch mà đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm không dám làm gì lại còn bị người thân gia đình nhà Quyết chửi cho một trận sml. Hồi năm 2016 chính trên mảnh đất này lúc đó mới chỉ là một lô B12-BT6 siêu lừa Trịnh Văn Quyết cho xây căn biệt thự này trị giá lên tới 33 tỷ đến nay thì đã đập bỏ chỉ còn móng để chuẩn bị cho xây dựng căn biệt thự mới sẽ mọc lên thay thế.

Trong khi đó hầu hết các tài sản cũng như BĐS của vợ chồng Quyết – Diệp đều được cắm cố tại các ngân hàng. Đơn cử như 5 lô biệt thự (B12-BT6, B28-BT1A, B30-BT6, B3-BT6, B32-BT6) của vợ chồng Trịnh Văn Quyết tại khu đô thị Mỹ Đình 2 này đã được cầm cố tại Ngân hàng TMCP Phương Đông với mức tín dụng là 100 tỷ đồng theo khế ước nhận nợ từng lần, thời hạn vay không quá 6 tháng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên 2018 của Tập đoàn FLC cho biết số tài sản trên là thế chấp để đảm bảo khoản vay hơn 95 tỷ đồng.

siêu xe Maybach S600 Pullman mà Trịnh Văn Quyết mới mua năm 2018 trị giá hơn 30 tỷ đồng

Nhiều người đang đặt câu hỏi rằng, bất kể tài sản gì của vợ chồng Trịnh Văn Quyết dù là của riêng lẫn của chung Tập đoàn FLC cũng đều là tiền đi vay tại các Bank, vậy mà Quyết còi vẫn vung tay mua siêu xe, thay đổi biệt thự như thay áo. Căn biệt thự cũ vừa mới xây xong chưa đầy 2 năm hết hơn 33 tỷ đồng nay lại đập bỏ để chuẩn bị cho xây căn biệt phủ mới ước tính lên tới hàng trăm tỷ đồng. Phải chăng một ngày còn sống Quyết cố sống cho thật oai, một ngày chưa bị vào tù thì Quyết vẫn phải cố gắng sao cho thật oách hay sao?

Ngoài những chuyện cá nhân trên của Trịnh Văn Quyết thì hiện nay Tập đoàn FLC còn đang bị “Cưỡng chế nợ thuế” lên tới hơn 200 tỷ đồng tiền thuế mà Tổng cục thuế đã phải gửi đến 70 “trát” về việc cưỡng chế thuế. Tập đoàn FLC không chỉ tai tiếng là một ông “trùm cướp đất” mà cũng là một trong những ông trùm xù nợ doanh nghiệp và người lao động. Hiện nay thì FLC thêm một tai tiếng nữa là ông trùm xù thuế nhà nước.

căn biệt thự được xây dựng hồi năm 2016 với biết bao tai tiếng tốn giấy mực của báo chí

Vậy ai đã chống lưng cho Trịnh Văn Quyết và Tập đoàn FLC. Câu hỏi vẫn để ngỏ ở các bài tiếp theo …

Nguồn: FB Thái Văn Đường

Bài viết liên quan