Ai đã ép rút Khuyến cáo đ ộc h ại th ủy ng ân vụ cháy công ty R.ạn.g Đ.ô ng?

Cuộc họp thường kỳ Chính phủ vào chiều muộn hôm qua ngày 4.9.2019, Bộ TN&MT đã công bố thông tin gây chú lý dư luận: Vụ cháy Công ty R ạng Đ ông: Có khu vực th ủy ng ân vượt ngưỡng 30 lần, Theo tính toán có khoảng 15,1 – 27,2 kg th ủy ng ân đã phát tán ra môi trường và ảnh hưởng trong phạm vi 500m nên cần có khuyến cáo cho người dân cũng như tẩy đ ộc xung quanh nhà máy.

Vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước R ạng Đ ông xảy ra hôm 28.8.2019 tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, đã thải ra môi trường một lượng ch ất đ ộc hại Th ủy Ng ân.

Đ ỘC H ẠI CỦA TH ỦY NG ÂN: Việc tiếp xúc với th ủy ng ân trong thời gian dài dẫn đến run rẩy, mất khả năng điều hòa vận động, thay đổi tính cách, mất trí nhớ, mất ngủ, mệt mỏi, đau đầu, giảm cân, căng thẳng tâm lý và viêm lợi. Các triệu chứng này xảy ra khi một người tiếp xúc với nồng độ th ủy ng ân trong không khí trên 50 microgram/m3. Th ủy ng ân tấn công hệ thần kinh trung ương và hệ nội tiết, đồng thời ảnh hưởng tới miệng, các cơ hàm mặt và răng. Sự phơi nhiễm kéo dài gây ra các tổn thương não và gây tử vong. Nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ngày 29.8.2019 Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình ký ngay Công văn số 112/TB-UBND khuyến cáo người dân về việc đ ộc hịa của Th ủy Ng ân trong vòng bán kính 1km.

Nhưng ngay sau đó, ngày 30.8.2019 phường Hạ Đình bị “bắt ép” ký ngay văn bản thu hồi Công văn khuyến cáo số 112/TB-UBND.

Ai đã “ép” phường Hạ Đình thu hời Công văn khuyến cáo đ ộc h ại !? Phải chăng vì muốn che dấu sự thật đ ộc h ại mà Hạ Đình bị phải thu hồi khuyến cáo?

(Nguồn: FB Trần Đình Dũng)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan