Ai đã lấy câu nói của Chủ tịch Chu Ngọc Anh ra bỡn cợt, nên gửi lời xin lỗi đến ông chủ tịch

Hôm nay là ngày thứ 8 liên tiếp Hà Nội không có ca nhiễm bệnh mới. Từ 18 điểm phong tỏa, hiện nay, Hà Nội chỉ còn 4 điểm phong tỏa là: Thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; Khách sạn Somerset West Point, số 2 Tây Hồ, phường Quảng An, Tây Hồ; Tòa nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm; Số 14/4B Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình. TP Hà Nội đang xem xét việc nới lỏng các điều kiện kinh doanh và cân nhắc thời điểm đi học của học sinh, sinh viên tùy vào tình hình dịch bệnh.

Với những tín hiệu khả quan trên, có thể dự báo Hà Nội đã giành phần thắng trong cuộc chiến chống làn dịch thứ 3, và chuẩn bị về trạng thái “bình thường mới”. Với những hành động quyết liệt thời gian qua, đây là thành quả xứng đáng mà chính quyền và người dân Thủ đô đạt được. Đó là công sức của hàng nghìn bác sỹ, công an, quân đội, là thành quả của những người lãnh đạo thành phố thức cả đêm đến thăm, động viên cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch.

Những tín hiệu khả quan trên làm tớ lại nhớ 2 tuần trước, khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, nhiều anh nhà báo, đem lời khẳng định của Chủ tịch Chủ Ngọc Anh “Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm” ra bỡn cợt. Rằng thì là ông chém gió rằng thì là ông hứa xuông không chịu trách nhiệm. Ấy vậy mà đến khi dịch bệnh được khống chế, hơn 1 tuần thành phố không có ca nhiễm mới, thì chẳng anh nào do ho he câu nào, cũng chẳng thấy lời xin lỗi gửi tới ông chủ tịch, dù mấy hôm trước, các anh chị là những kẻ bỡn cợt nhiều nhất.

Nói và làm là những điều rất cần thiết ở một người lãnh đạo. Và tôi tin, ông Chủ tịch Hà Nội đã nói được và làm được trong đợt dịch này.

Bài viết liên quan