Ai đã nâng đỡ cho “hạt giống” này ph.á n.á.t đất nước?

Ba hôm trước, Tề Trí Dũng, đệ tử của Tất Thành Cang đã bị kh.ở.i t.ố, b ắ t g.i.am. Căn biệt thự sang trọng của hắn ta tại Phú Mỹ Hưng Q.7 cũng đã bị khám xét. Con đường hoan lộ của TỀ TRÍ DŨNG và vô số kẻ tương tự đã cho thấy một thế hệ mới đ.ụ.c kh.o.ét tàn bạo hơn, lưu manh hơn, côn đồ hơn. Và đau đớn thay, lại núp dưới vỏ bọc “trí thức, công dân ưu tú trẻ của Thành phố”.

Tề Trí Dũng sinh năm 1981, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM thì được quy hoạch vào Chương trình đào tạo 300 thạc sĩ – Tiến sĩ của Thành Ủy TPHCM. Chương trình này là chương trình riêng của Thành ủy TP.HCM, dùng ngân sách nhà nước để đưa đi đào tạo nước ngoài những “thành phần ưu tú, cánh tay hậu bị của Đảng bộ TP”. Và sau đó đưa vào nắm giữ các chức vụ trong các tập đoàn, công ty nhà nước béo bở.

Tề Trí Dũng sau khi được đào tạo bằng tiền x.ư ơ.ng m á.u của nhân dân tại ĐH La Trobe – Úc, trở về được Thành ủy đưa vào làm tại các công ty có máu mặt: Công ty Dầu Khí TP.HCM, Tổng Công Ty Bến Thành. Đến năm 33 tuổi, hắn ta đã là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành SUNIMEX, một công ty sừng sỏ với nhiều danh và lợi. Đến 35 tuổi, hắn nghiễm nhiên trở thành Tổng Giám đốc Công Ty Tân Thuận IPC với hàng loạt phi vụ tham nhũng đất đai ở Thủ Thiêm, Nhà bè … dưới sự bảo trợ của Tất Thành Cang, Cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cũng xuất thân từ hạt giống Cán bộ đoàn tương tự.

Còn trẻ nhưng được ngồi trên đống tiền như thế, Tề Trí Dũng không hư hỏng mới là lạ. Hai năm nhậm chức, sẵn công quỹ, Dũng đi công tác nước ngoài 106 lần. Mà toàn đi Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Bỉ. Có lần Dũng ở lại chơi ở châu Âu tận 18 ngày (!).

Dũng đã tham ô, đục khoét “hút máu” ngân sách bao nhiêu tỷ? Chia chác cho những ai? Câu trả lời sẽ sớm có. Tham ô, cố ý làm trái, là 2 tội danh đưa Tề Trí Dũng vào lao lý. Việc bắt giam Tề Trí Dũng được cho là mở đường cho khởi tố tống giam Tất Thành Cang và các “khúc củi” gộc hơn vào lò.

Với tội danh “Tham ô” theo điều 353 BLHS, Tề Trí Dũng sẽ đối mặt với án t.ử h.ì nh!

“4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt t.ù 20 năm, t.ù ch.u.ng th.ân hoặc t.ử h.ì nh:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên;
b) Gây thiệt hại về tài sản 5.000.000.000 đồng trở lên.”

Căn nhà nhỏ xinh của Tề Trí Dũng tại Quận 7

Ngẫm lại, được bảo bọc từ khi chưa nứt mắt, tưởng rằng với những quy định nghiêm ngặt như những chiếc vòng kim cô khắc chế để cán bộ soi mình,… thì ngược lại cả hệ thống nâng đỡ, tiếp tay cho những Tề Trí Dũng này lại ăn tàn ph.á h.ại công sản quốc gia. Nực cười là, khi chưa vào lò thì một hai chúng vẫn xoen xoét vì lý tưởng, vì lợi ích của nhân dân.

T.H

Bài viết liên quan