Ai dám cả gan cho phép Vietnam Airlines lập “đặc khu” cách ly nhân viên của mình chỉ vài ngày thay vì tối thiểu 14 ngày?

Theo phác đồ của Việt Nam và cả thế giới thì các trường hợp cách ly liên quan đến bệnh nhân viên phổi Vũ Hán phải thực hiện đủ 14 ngày, nhưng hãng hàng không Vietnam Airlines lại thực hiện cách ly nhân viên của mình chỉ vài ngày trong khu cách ly riêng rồi cho bay tiếp vì lý do “nếu cách ly đủ 14 ngày sẽ hết phi công”. Ai đã cho phép hãng hàng không này tự lập “đặc khu riêng” cách ly nhân viên chỉ vài ngày thay vì 14 ngày như quy định?

Từ vụ nam phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines phát tán dịch bệnh ra cộng đồng tại khu cách ly riêng ở TP.HCM, khiến dư luận phát hiện ra nhiều sự thật bất ngờ. Đó là Vietnam Airlines quản lý thiếu chuyên nghiệp và quá cẩu thả trong khâu quản lý. Tiếp đến là người ta cũng phát hiện ra điều đặc biệt đó là Vietnam Airlines có đặc quyền đặc lợi riêng mà người khác không có, là được tự lập khu cách ly riêng, trong khi tất cả người dân trong cả nước phải cách ly tại các cơ sở tập chung.

Không chỉ có khu cách ly tại TP.HCM, mà ở Hà Nội Vietnam Airlines cũng được dành cho đặc khu riêng. Điều đáng nói là, khu cách ly tại quận Long Biên – Hà Nội có lực lượng bảo vệ của phường túc trực. Còn tại điểm cách ly Tân Bình – TP.HCM sử dụng toàn bộ lực lượng bảo vệ, quản lý của Vietnam Airlines. Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ đề nghị lực lượng vũ trang, y tế triển khai giám sát song song tại cơ sở TP.HCM để có sự kiểm tra chéo lẫn nhau. VNA là ai mà dám yêu cầu cả lực lượng vũ trang, y tế phục vụ cho nhu cầu riêng của mình như thế?

Trong khi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định việc tiếp viên bị lây nhiễm ngay trong khu cách ly của Vietnam Airlines cho thấy VNA vi phạm nhiều nguyên tắc phòng chống dịch. Thì Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng: Việc cho tiếp viên về nhà cách ly sau 4 ngày là thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Xin hỏi ban chỉ đạo nào đã cho phép VNA làm điều này? Bây giờ xảy ra sự cố liệu có ai chịu trách nhiệm hay chưa? Và ai đã cả gan cho phép một Tập đoàn kinh tế như Vietnam Airlines thành lập khu cách ly thay vì cơ quan y tế và quân đội? Phải chăng vì là độc quyền nên Vietnam Airlines có đặc quyền đặc lợi hơn người. Thế này thì còn gì là cạnh tranh công bằng nữa chứ?

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh

Lẽ ra được ưu ái cho cả khu cách ly riêng biệt tại hai thành phố lớn HCM và Hà Nội, thì Vietnam Airlines phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của Bộ Y tế đặt ra, đằng này Vietnam Airlines quá coi thường quy định phòng chống dịch dẫn đến hậu quả dịch bùng phát trong cộng đồng. Vậy mà lãnh đạo hãng hàng không này còn mạnh miêng tuyên bố nếu cách ly đủ 14 ngày sẽ hết phi công. Tới giờ phút này, vẫn chưa có kế hoạch điều chỉnh chính sách cho tiếp viên về nhà chỉ sau 4-5 ngày cách ly tập trung. Một câu nói hội tụ đủ phẩm chất “ông trời con”, trịch thượng. Vietnam Airlines đang quá coi thường và bất chấp dư luận.

Vietnam Airlines không thể coi việc đủ phi công hay kinh doanh, làm ăn của mình bằng an nguy của cộng đồng, an toàn của dân chúng. Chẳng lẽ để phục vụ cho các chuyến bay hái ra tiền của hãng mà mà phải thay đổi thời hạn cách ly tập trung chỉ còn 4 – 5 ngày thì quá ư vô lý. Một Tập đoàn kinh tế mà có thể ngồi xổm lên phép tắc quốc gia và an nguy của nhân dân như vậy, thì còn gì là kỷ cương phép nước.

Nói thật, Vietnam Airlines như đứa con được nền kinh tế nuông chiều đã để lại nhiều bất cập. Chuyện báo lỗ được cứu của đơn vị này chưa ráo mực thì hôm nay lại trả ơn bằng cách phát tán dịch bệnh ra cộng đồng. Tương lai sẽ là gì? Thiết nghĩ hiện tại, cần sửa ngay quy định cho phép tổ bay Vietnam Airlines chỉ phải cách ly 4-5 ngày tập trung, nếu không muốn xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Bài viết liên quan