Ai dám tự tiện nhét hơn 20ha đất vào tay mẹ và chị Giám đốc Sở KHĐT Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền?

Đây là anh Nguyễn Mạnh Quyền, thấy tên thôi chứ chưa cần nhìn ảnh đã biết anh thuộc dạng siêu to khổng lồ, ai đụng phải là bẹp dúm như con voi đè con gián luôn ấy.

Đã mạnh lại có quyền nữa thì ai chả khiếp, chả sợ, chả cúi rạp mình xun xoe.

Trước tháng 7/2017, người vừa mạnh vừa có quyền này là bí thư huyện Quốc Oai. Sau tháng 7 anh được đưa ra làm giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội.

Chắc hẳn đồng chí cựu Bí thư huyện Quốc oai Nguyễn Mạnh Quyền đã có chuỗi ngày đêm dài hùng hục ra sức “Lao động Phấn đấu Thi đua” và “Lập nhiều thành tích nổi bật” mới được các đồng chí lãnh đạo cấp trên tin tưởng bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Hà nội, một siêu cơ quan về quản lý Dự án Đầu tư hàng chục ngàn tỷ… Với độ tuổi 42 đứng trên cương vị Giám đốc sở KHĐT cộng thêm với tố chất nổi trội, kinh nghiệp dày dạn trong “Lao động Thi đua” thì lẽ ra Đồng chí
Quyền sẽ còn bay cao bay xa hơn nhiều.

Thật trớ trêu khi bản nhạc đang hồi du dương bay bổng tự dưng đèn tín hiệu báo khả năng sắp đứt dây đàn! Vừa tiếp tục duy trì giai điệu thanh trầm thướt tha nhưng vừa tìm đúng thầy tiêm đúng thuốc cũng là một dịp để các nghệ sĩ ưu tú thể hiện phẩm chất năng lực và đẳng cấp tinh hoa. Mong anh tìm con đường hẹp dẫn đến ô cửa đẹp!

Ngày 28/06/2017 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 3899/QĐ-UBND tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quyền, sinh ngày 24/4/1975, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư từ ngày 01/7/2017. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Trước khi rời Phủ Quốc, có lẽ bởi nể sợ sức mạnh và quyền năng của anh, “người ta” đã tự nhét vào tay người thân anh vài chục héc ta đất, toàn chỗ sơn thủy hữu tình. Cụ thể, chị ruột anh được cấp 18,5 héc ta, mẹ ruột anh được cấp 2,3 héc ta.

Được biết, sau khi được giao đất, mẹ đồng chí Quyền đã sang nhương cho một người khác… Thời điểm mẹ và chị gái được giao đất, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền đang là Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Quốc Oai.  Đồng chí Quyền là cán bộ trẻ, con đường quan lộ thênh thang. Sau bê bối này, số mệnh chính trị của anh sẽ đi về đâu?

Đáng chú ý, đau ở chỗ để cấp đất cho thân nhân anh, người ta thu hồi đất làm ruộng của những người hai sương một nắng đang trồng cấy ổn định từ xa xưa. Đau hơn nữa là đây là việc làm mang tính tự nguyện, mẹ anh không làm thủ tục xin giao đất, không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định nhưng các cán bộ Phủ Quốc vẫn chủ động và khẩn trương làm các thủ tục giao đất cho bà.

Mọi người đọc xong đừng buồn, đừng chửi đổng mà hãy nhìn về ngày mai để bắt đầu từ ngày hôm nay đi. Hãy đặt tên con là Quyền, là Thế, là Bố Thiên Hạ đi!

Tổng hợp 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan