Ái nữ hàng hiệu Tiên Nguyễn, em chồng Tăng Thăng Hà biết trước sẽ nhiễm bệnh nên tự nguyện cách ly?

2 ngày sau tuyên bố tự cách ly tại Anh, Tiên Nguyễn -con gái đại gia kinh doanh hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn, quyết định đáp chuyên cơ về Việt Nam và sẽ chấp hành quy định y tế cách ly 14 ngày.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến xấu tại Châu Âu và trên toàn thế giới. Hiện tại, một số nước Châu Âu như Anh, Pháp đã quyết định ưu tiên chữa trị cho các trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng nặng, nhiều trường hợp triệu chứng nhẹ được khuyên điều trị tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Ái nữ hàng hiệu Tiên Nguyễn đáp chuyên cơ về Việt Nam chấp hành cách ly - 1
Tiên Nguyễn tại Tuần lễ thời trang Milan.

Trường hợp của Nguyễn Thảo Tiên (thường gọi là Tiên Nguyễn), cô đã tự cách ly bản thân tại London (Anh) sau khi chính cô nghi ngờ đã tiếp xúc với nguồn bệnh.

Ngày 7/3, Tiên Nguyễn công bố trên trang cá nhân: “Để đảm bảo với mọi người ở Việt Nam, Tiên đang ở London. Tiên đã tự cách ly với mọi người và đang đi kiểm tra. Mọi người yên tâm nhé”.

Tuy vậy mới đây, ngày 9/3, Tiên Nguyễn đã có sự thay đổi kế hoạch đối phó với dịch bệnh của cô. Cô quyết định trở về Việt Nam, tuân thủ quy định cách ly trong nước.

Ái nữ hàng hiệu Tiên Nguyễn đáp chuyên cơ về Việt Nam chấp hành cách ly - 2

Tiên Nguyễn sẽ đáp máy bay riêng về Việt Nam, sau đó cô chắc chắn sẽ phải cách ly vì đã lưu trú tại vùng dịch. Còn việc cách ly tại nhà hay cách ly tập trung còn tùy thuộc vào quyết định của cơ quan chức năng sau khi nhận được lời khai y tế của Tiên Nguyễn.

Trước đó, Tiên Nguyễn đã tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italia) diễn ra ngày 18 – 24/2. Cô cùng với em trai Hiếu Nguyễn tham dự show của Burberry. Sau đó, Tiên Nguyễn trở về nước Anh.

Ngoài ra, Tiên Nguyễn nhận được nhiều lời thăm hỏi trên mạng xã hội do biết được cô là bạn của bệnh nhân N.H.N. (bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam – PV) và có khả năng tiếp xúc thời gian gần đây.

Dân Trí