Nhung – Bệnh nhân số 17 đã chính thức lên báo Anh

Em Gái Covid-19 Đã Chính Thức Lên Báo Anh !!

Em này bị chốt là gây nhiễm cho Anh, và sau ngày em vào Ý, thì Ý thông báo có ca nhiễm đầu tiên…

Người lây nhiễm Nga Nguyễn, 27 tuổi và Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, đã được dán nhãn ‘siêu lây nhiễm’ sau khi họ được chẩn đoán đã bị nhiễm sau chuyến đi đến các tuần lễ thời trang Paris và Milan, kết thúc bằng việc họ trở về Hà Nội từ London.

Một trong số các 2 em được báo cáo đã có dấu hiệu ho trước khi lên máy bay vào ngày 1 tháng 3 nhưng họ đã không được kiểm tra cho đến khi họ đến Việt Nam. Bảy người Anh, được cho là ở độ tuổi từ 58 đến 74, quốc tịch Iceland và công dân Mexico, đã bị nhiễm bệnh cùng trên chuyến bay .

Các báo cáo cho biết 2 chị em là con gái của một ông trùm thép, đã xóa tài khoản Instagram ghi lại chuyến đi của họ tới buổi trình diễn thời trang Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Ít nhất 30 giám đốc điều hành tạp chí được cho là bị cách ly tại nhà.

Tính đến nay, TP HCM đã có 4 trường hợp xác định nhiễm nCoV, trong đó 3 ca đã khỏi bệnh xuất viện. Đây đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Phòng cách ly áp lực âm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng điều trị вệɴʜ ɴʜâɴ Việt kiều Mỹ 73 tuổi trong tháng 2. Nơi đây được thiết kế hiện đại với hai lớp cửa, không khí chỉ lưu thông một chiều, áp lực âm hút không khí vào bên trong rồi chạy ra ngoài qua màng lọc cực kỳ đặc biệt, lọc được cả virus rất nhỏ để mầm bệnh không phát tán ra môi trường xung quanh.

Phòng cách ly áp lực âm có hệ thống monitor kết nối từ phòng bệnh ra bên ngoài với thông số вệɴʜ ɴʜâɴ về nồng độ oxy, nhịp thở, nhịp ᴛім… Вệɴʜ ɴʜâɴ cũng có thể trao đổi cùng các y bác sĩ bằng đіệɴ đàm khi cần. Từ bên ngoài, các bác sĩ có thể theo dõi вệɴʜ ɴʜâɴ liên tục qua hệ thống camera.

“Cô gái nhiễm số 17” sống ở Hà Nội, trung tuần tháng 2 du lịch Anh, Italy, Pháp. Sau khi có các biểu hiện ho và đau người, cô trở về Việt Nam trên chuyến bay VN54. “Вệɴʜ ɴʜâɴ 17” lây nhiễm cho bác gái và lái xe riêng là các ca 19, 20.

13 người khác cũng đi chuyến VN54 đã được xác nhận nhiễm nCoV, gồm “вệɴʜ ɴʜâɴ 21” và 11 du khách nước ngoài. Hành khách từ chuyến bay này đã tỏa đi nhiều tỉnh thành Việt Nam, tiếp xúc hàng trăm người khác.

Đến 17h chiều 10/3 Việt Nam ghi nhận 33 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 ca mới và 16 ca đã khỏi bệnh.