Ai sẽ thay ông Nguyễn Văn Nên làm Chánh văn phòng Trung ương Đảng?

Bộ Chính trị đã có các quyết định cho ông Nguyễn Văn Nên thôi chức Chánh văn phòng Trung ương Đảng, tham gia BCH Đảng bộ TP.HCM và giới thiệu để bầu Bí thư Thành uỷ TP.HCM.

Chiếc “ghế” ông Nên “để lại”, từ hôm nọ đã được một số anh em trên mxh truyền tin rằng người tiếp nhận sẽ là đương kim Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN.

Nói về ông Lê Minh Hưng. Được biết, ông Lê Minh Hưng, sinh năm 1970, được bổ nhiệm Phó chánh VP Trung ương Đảng khi mới 44 tuổi, trước khi được Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn chức danh Thống đốc Ngân hàng Nhà nước năm anh 46 tuổi, là người trẻ nhất giữ chức vụ này trong lịch sử ngành ngân hàng VN.

Hệ thống ngân hàng – mạch máu của nền kinh tế – đã được giữ ổn định trong giai đoạn vừa qua, góp phần đảm bảo các cân đối vĩ mô của nền kinh tế. Dự trữ ngoại hối hiện tại đạt mức kỷ lục chưa từng có, khoảng 92 tỉ USD.

Lê Minh Hưng

Nếu được bổ nhiệm giữ chức Chánh VP Trung ương, thì đây là lần thứ 2 ông Hưng comeback cơ quan cũ để nhận chức trưởng sau khi đã rời đi với chức phó (lần thứ nhất anh được bổ nhiệm Phó thống đốc năm 41 tuổi, sau đó sang làm Phó VP Trung ương trước khi trở lại đảm nhiệm cương vị Thống đốc).

Ông Hưng là một người trẻ trung lịch lãm, được nhiều cộng sự, đối tác, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tin quý, đánh giá cao!

Lê Kiên

Bài viết liên quan