Ai tiếp tay làm cho dân ng u, chùa gi ả ?

Một cái… hơi giống cái chùa, và rất giống Tử cấm thành của Trung Quốc. Trong cái hình hài lai tạp này, có nhiều cái tượng bị gọi là tượng Phật, và một cái tượng đồng rất to, đặt chính diện để thờ ở tầng hai, là tượng bà Lan (đã mất), vợ của ông xây cái khu này, cùng “bảng ghi danh công trạng” của bà.

Đã không phải chùa, đã không phải tượng Phật, lại thờ chung đ.ụng với một phụ nữ không ai biết là ai, thì những ai đến đây v.ái lạy, cúng kiếng là những kẻ ng u muội. Còn nếu thuần túy đi chơi thì cũng không… thông minh lắm, chen nhau toát mồ hôi như vậy thì du lịch cái chi đây?

Chỉ một người khôn, đó là ông Nguyễn Văn Trường, giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường – chủ đầu tư dự án khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc này. Cần biết khu vực này được cấp đến 5.100 ha đất!

Ngoài ra ông này còn thực hiện nhiều nơi, nơi nào cũng được cấp cả ngàn ha đất có phong cảnh cực đẹp tại các tỉnh như Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên… mà khu du lịch Tràng An – Bái Đính tại Ninh Bình hay quần thể chùa Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới, nằm trong khu “du lịch tâm linh” Tam Chúc – Ba Sao tỉnh Hà Nam là tiêu biểu.

Ai tiếp tay để ông này thu tó.m đất đai, danh lam thắng cảnh của quốc gia thành của riêng? Tất nhiên là kẻ cầm quyền các cấp tỉnh thành mới dám làm điều đó.

Còn ai tiếp tay để ng.u dân? Đó là GHPGVN khi chọn nơi đăng cai đại lễ Vesak 2019 (Lễ Phật đản 2019) tại Tam Chúc.

Việt Nam đâu có thiếu chùa xưa, chùa thật, tại sao các ông chọn một cái chùa giả? Mục đích không phải làm ng u dân thì là gì?

Bài viết liên quan