ᴛận cùɴɢ của ᴛuyệᴛ ʋọɴɢ: Phải nghỉ học vì ᴛнiếu 550 ngàn đồng

Hai giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã làm đơn ᴛố c.á.o hiệu trưởng trường này có nhiều şᴀɪ pʜạм, trong đó có việc giữ học bạ của một em học sinh chỉ vì nhà em ấy nghèo, không nộp đủ 550 ngàn đồng tiền quỹ.

Em Y.H ở với ông bà, hộ cận nghèo, hàng ngày ông đi nhặt rác kiếm sống, em đi chăn bò. Kết thúc năm học 2019-2020, không có 550 ngàn đồng đóng tiền quỹ nên em bị nhà trường giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp nên Y.H phải nghỉ học.

Cô Nguyễn Thị Minh Châu (giáo viên Trường Mầm non tư thục Phúc Lộc, xã Tâm Thắng) biết việc em Y.H không rút được hồ sơ, đã chở em Y.H lên trường đóng tiền cho hiệu trưởng. Cô nói “thầy hiệu trưởng không viết biên lai thu tiền mà ghi vào sổ của thầy. Sau đó, tôi chở em Y.H lên Trường THCS Phan Đình Phùng xin vào học và mua 2 bộ đồng phục cho em, tổng cộng hết 920 ngàn đồng. Lúc này, trường đã vào học được khoảng 3 tuần”.

Giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập còn tố, từ năm 2018 – 2021 có rất nhiều giải thưởng các học sinh đạt được, nhưng chỉ nhận được giấy khen, không nhận được tiền thưởng của ban tổ chức…

Khổ thân các em, thời đại 4.0 rồi mà vẫn còn có những thân phận sống dưới đáy xã hội.

DMCA.com Protection Status