Ăn trên đầu Út “trọc”

Chỉ riêng tài sản bị kê biên trong vụ án cao tốc TP HCM – Trung Lương của Út trọc đã kinh khủng:

– Vốn góp 82,2 tỷ đồng đứng tên Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh tại Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì.

– Vốn góp 123 tỷ đồng đứng tên Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh tại Công ty cổ phần BOT và BT quốc lộ 20.

– Hơn 48 triệu cổ phần trị giá hơn 533 tỷ đồng đứng tên các công ty cổ phần của Út trọc (Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh, Công ty cổ phần An Hiền, Công ty cổ phần đầu tư Cái Mép) tại Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

– Đất có diện tích 247m2 và tài sản trên đất tại Thảo Điền, Q2, TPHCM.

– Biệt thự BT02, diện tích 143,5m2 tại Khu nhà ở Licogi 13 ( Hà Nội).

– 13 triệu cổ phần đứng tên Công ty cổ phần thương mại nước giải khát Khánh An và hơn 5 tỷ đồng gửi BIDV.

Tính sơ sơ gần 800 tỷ đồng cho một dự án!

Cho dù Út Trọc đã vào tù thì tiền của Trọc cúng dường khắp nơi vẫn chưa thể thu hồi. Đồng chí Sum – Phó Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng, nhận 5 tỷ đồng để làm nhà thờ cha. Mà giờ hỏi, đồng chí Sum nói không nhớ thằng nào cho (chắc nhiều quá không nhớ!).

Đồng chí Sum cũng là người tung tăng nước ngoài cùng Trịnh Sướng, post hình lên Facebook ầm ầm. Tới khi Sướng bị bắt, Sum nói tình cờ gặp nhau.

Đồng chí Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nói rằng không biết ai là người tài trợ 5 tỉ đồng để gia đình xây dựng Huỳnh phủ đường. Còn anh trai Sum là đồng chí Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, thì nói không biết tên thật của Út Trọc, người ủng hộ bạc tỉ để anh em ông làm phủ. Con trai ông Chắc là đồng chí Huỳnh Thanh Phong – làm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang khi mới ngoài 30 tuổi.

Nghĩ mà thương Út Trọc và Trịnh Sướng, cày trọc cả đầu cuối cùng quan chức như anh em Chắc – Sum hưởng sướng.

Theo Bộ Luật hình sự, anh em đồng chí Sum – Chắc tiêu thụ tài sản (5 tỷ đồng) do người khác phạm tội mà có. Giờ anh em đồng chí đem tiền nộp lại Cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả là việc cần phải làm ngay.

DMCA.com Protection Status