Angela Phương Trinh khuyên BN uɴɢ ᴛʜư… ‘nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng’

Chia sẻ của Angela Phương Trinh đang vấp phải vô số ý kiến tiêu cực, trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, Angela Phương Trinh gây chú ý khi chia sẻ bài viết có nội dung chữa uɴɢ ᴛʜư bằng cách niệm Phật. Cụ thể, diễn viên Angela Phương Trinh cho rằng cách để chữa bệnh uɴɢ ᴛʜư là “Nói chuyện với кɦối u, trải lòng từ bi với кɦối u, cầu cho кɦối u siêu thoát. Vậy mà кɦối u sẽ dần dần biến mất”.

Bài đăng gây ᴛranh c.ãi của nữ diễn viên trên trang cá nhân.

Nguyên văn nội dung như sau:

“Đã có rất nhiều người đau khổ vì uɴɢ ᴛʜư, nhưng khi nghe lời khuyên của Tăng Ni, về nhà chuyên cần lạy Phật sám hối, vậy mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, sống vui khỏe trở lại.

Ta nên đặt tay vào кɦối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với кɦối u, khuyên кɦối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với кɦối u, cầu cho кɦối u siêu thoát. Vậy mà кɦối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là uɴɢ ᴛʜư máu, uɴɢ ᴛʜư xương, uɴɢ ᴛʜư phổi, uɴɢ ᴛʜư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ ɴɢuy hiểм hơn.

Người bệnh uɴɢ ᴛʜư nên ăn chay để không chiêu oáɴ ᴛʜù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã cʜết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa.

Xin cầu nguyện cho pháp giới chúng sinh tiêu tai kiết tường và giác ngộ.

Rất mong bạn cùng chung tay chia sẻ tài liệu bổ ích, quý giá này đến mọi người”.

Angela Phương Trinh gây ᴛranh c.ãi nảy lửa khi chia sẻ rằng nói chuyện với кɦối u là một cách chữa trị uɴɢ ᴛʜư

Được biết, bài viết của diễn viên 9X được sưu tầm từ một tài liệu về Phật giáo. Tuy nhiên, bài đăng của “Bà mẹ nhí” sau khi lên sóng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh một số đồng tình, đa phần dân mạng lại lên án dòng chia sẻ của nữ ca sĩ.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tích cực chia sẻ những thông điệp Phật pháp hay khuyến khích ăn chay là đúng và được hoan nghênh. Nhưng, điều đó không có nghĩa có thể phân tích mọi sự việc trên đời bằng Phật pháp. Cho đến hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng niệm Phật có thể chữa khỏi được uɴɢ ᴛʜư. Bởi lẽ đây là căn bệnh cực kì ɴɢuy hiểм, đến cả những máy móc và phương pháp hiện đại nhất hiện nay cũng khó có thể chữa khỏi. Ấy vậy mà Angela Phương Trinh lại kêu gọi mọi người chia sẻ cách trị uɴɢ ᴛʜư hết sức vô lý và không có cơ sở khẳng định chắc chắn là sẽ giúp con người lành bệnh.

Điển hình như việc chữa uɴɢ ᴛʜư bằng nói chuyện với кɦối u là phản khoa học, thiếu cơ sở. Nhất là khi cô còn khẳng định rằng “Nếu là uɴɢ ᴛʜư máu, uɴɢ ᴛʜư xương, uɴɢ ᴛʜư phổi, uɴɢ ᴛʜư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ ɴɢuy hiểм hơn”.

Nhiều bình luận phản đối ngay dưới bài viết của nữ diễn viên.

Trước hàng loạt bình luận trái chiều, diễn viên 9X đều ngó lơ, không phản hồi.