Anh ấy là minh chứng sống khẳng định anh Đặng Văn Hiến vô t.ộ.i?

Người có gương mặt bị biến dạng này là anh Trần Văn Thanh là nạn nhân bị tấn công bởi những người của công ty Long Sơn trong một vụ việc do tranh chấp đất đai.

Vụ việc xảy ra ở cùng tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông hơn một năm trước ngày xảy ra vụ Đặng Văn Hiến.

Nhìn dấu vết thương tích thế kia không khỏi khiến ta kinh sợ và thử hỏi điều này sẽ gây ám ảnh tác động tới tinh thần người dân đang có tranh chấp đất đai với công ty Long Sơn ra sao.

Hơn một năm sau ngày gây án, công ty Long Sơn với thành tích b.ạo l.ực trước đó do bởi người của mình gây ra, đã huy động 34 người t.ấn c.ông chiếm đất của gia đình Đặng Văn Hiến dẫn đến vụ n.ổ s.úng làm ch.ết ba người.

Chỉ ra bối cảnh như thế, chúng tôi muốn minh chứng rằng hành vi nổ súng của Đặng Văn Hiến có trong đó một phần tính chất tự vệ chính đáng và một phần nguyên nhân gây án trong trạng thái tinh thần bị k.ích động mạnh.

Tòa án các cấp trước đây giải quyết vụ án chưa khách quan toàn diện và đầy đủ, khi tách đoạn hành vi, cắt cúp sự việc, chỉ tập trung vào buổi bắn súng để làm nổi bật lên hành vi côn đồ của Đặng Văn Hiến, mà ko đặt sự việc vào bối cảnh rộng hơn, với tiền sử b.ạo l.ực trước đó bảo vệ của công ty Long Sơn đã gây ra. Mà nếu không thì rất có thể Đặng Văn Hiến sẽ chịu chung số phận là bị hại như anh Trần Văn Thanh này mà thôi.

Tới nay chúng tôi hy vọng Chủ tịch nước sẽ sớm có chỉ đạo các ban ngành tư pháp kiểm tra đánh giá lại bản án của Hiến và ra quyết định ân xá mức án tử hình.

Ảnh đầu do nhà báo Quốc Ấn Mai chụp năm 2016, các ảnh sau do gia đình bị hại chụp gửi cho luật sư để có thêm tư liệu cơ sở nhận định cho vụ việc.

Nguồn: FB Ngọc Trai 

Bài viết liên quan