[Ảnh] Cận cảnh hiện trường đổ nát nơi đoàn cứu hộ 13 người mất liên lạc

Lực lượng cứu hộ đánh dấu các vị trí quan trọng ở nơi trước đây là trạm dừng chân 67 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sông Bồ để tìm kiếm 13 thành viên đoàn cứu hộ gặp nạn.

Đến chiều 14/10, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích tại khu vực trạm dừng chân 67, nơi 13 người trong đoàn công tác mất liên lạc khi kiểm tra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại vị trí trước đây là trạm dừng chân 67, đất đá đã san phẳng hoàn toàn, không còn dấu vết nào của căn nhà.

Sau 2 ngày tiếp cận, lực lượng cứu hộ mà chủ yếu là của quân đội đã tiếp cận được trạm dừng chân 67, nơi đoàn cứu hộ của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4, gặp nạn khi cố gắng tiếp cận để cứu nạn công nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Cả một khu vực rộng lớn bị san phẳng chỉ còn đất, đá và cây rừng

Lực lượng cứu hộ đã băng rừng đến hiện trường. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được bất cứu nạn nhân nào trong số 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn.

Hiện việc tìm kiếm đang tích cực được triển khai khi thời tiết đang thuận lợi vì không có mưa.

Các cán bộ chiến sĩ đánh dấu các vị trí quan trọng để thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Vụ sạt lở đất ở trạm dừng chân 67 xảy ra khi 21 thành viên của đoàn cứu hộ đang tạm trú tại đây. 8 người may mắn thoát ra được khỏi vụ sạt lở, tuy nhiên, 13 người hiện vẫn mất liên lạc.

Nơi các cán bộ chiến sĩ gặp nạn.

Liên quan đến chiến dịch tìm kiếm cứu nạn cứu hộ ở thuỷ điện Rào Trăng 3, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã đưa đườc 1 thi thể công nhân gặp nạn ở thuỷ điện ra ngoài. Ngoài ra, 19 công nhân mắc kẹt ở thuỷ điện Rào Trăng 4 cũng đã được đưa ra khu vực an toàn.