[ẢNH] Nhân viên của Tổng thống Trump bắt đầu rời khỏi Nhà Trắng, nhường chỗ cho người kế vị

Các nhân viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu rời khỏi Nhà Trắng. Cố vấn thương mại của Trump, Peter Navarro, bị giới truyền thông chụp được bức ảnh hội đàm giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời khỏi Nhà Trắng.

Vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, cố vấn thương mại Navarro của Tổng thống Mỹ Trump rời Cánh Tây của Nhà Trắng với một bức ảnh khổng lồ về cuộc gặp giữa Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Reuters)

Theo Fox News, vào đêm trước lễ nhậm chức ngày 20/1/2021, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra lời mời Joe Biden và phu nhân Jill Biden đến ở gần Nhà Trắng. Những nguồn tin thân cận cho hay, gia đình Biden đã chấp nhận lời mời, tiếp tục truyền thống được bầu làm tổng thống.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: “Theo thông lệ đã thiết lập, Nhà Trắng đã đề xuất sử dụng Tòa nhà Blair vào ngày 19 tháng 1 và đề xuất này đã được chấp nhận.”

Các nhân viên Nhà Trắng bắt đầu “di chuyển”:

Vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, các nhân viên của Nhà Trắng bắt đầu di chuyển. Con gái của Trump và cố vấn Nhà Trắng Ivanka rời Cánh Tây của Nhà Trắng. (Reuters)

Vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, một chiếc xe tải đến Washington và vận chuyển các thùng hàng từ Văn phòng Điều hành Eisenhower vào bên trong Nhà Trắng. (AP)

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chịu trách nhiệm giám sát việc sử dụng Tòa nhà Blair, nhưng thông thường Tổng thống sẽ đưa ra lời mời cho người kế nhiệm.

Tổng thống Mỹ Trump hôm 8/1 tuyên bố sẽ không tham dự lễ nhậm chức tổng thống ở Điện Capitol, điều đã phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ.

Dự kiến, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Biden.

Phó Tổng thống Pence đến Nhà Trắng

Theo báo cáo của Bloomberg News vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, theo những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Mỹ Trump có kế hoạch bay đến câu lạc bộ riêng của ông, Mar-a Lake Estate (Mar-a) ở Florida trước khi Tổng thống đắc cử Biden nhậm chức.

Lược dịch từ báo quốc tế

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan