Anh phát hiện lô kit xét nghiệm dính lỗi động trời: “có chứa sẵn virus corona”

Các bộ phận chính của kit xét nghiệm được đặt hàng từ nước ngoài để giao hàng tới Anh bất ngờ bị phát hiện lỗi động trời khi dính virus.

Tờ Telegraph đưa tin cho biết mới đây các phòng thí nghiệm trên toàn nước Anh đã đưa ra cảnh báo dự kiến sẽ sẽ chậm chễ khi dấu vết của virus được phát hiện tại các bộ phận lẽ ra sẽ giao hàng trong thời gian tới.

Đây được xem là một cú giáng khá mạnh vào nước này sau những nỗ lực của Anh trong việc tăng cường xét nghiệm hàng hoạt đối với virus corona.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được thông báo dương tính với Covid-19

Ngoài ra, thông tin gây chấn động này cũng xuất hiện giữa lúc các bộ trưởng và lãnh đạo y tế cộng đồng nước này đang đối mặt với những câu hỏi về năng lực xét nghiệm Covid-19 của Anh bị ‘tụt hậu’ so với nhiều quốc gia khác trong đó có Mỹ và Hàn Quốc.

Nhằm thúc đẩy nhanh việc sản xuất phục vụ xét nghiệm, chính phủ Anh đã huy động nhiều công ty tư nhân trợ giúp sản xuất hàng nghìn bộ kit xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, công ty Eurofins có trụ sở tại Luxembourg một trong những nhà cung cấp đã gửi mail vào sáng 30/3 đến các phòng thí nghiệm của chính phủ Anh nhằm cảnh báo việc cung cấp các thành phần quan trọng được gọi là “đầu dò và mồi” đã bị nhiễm virus corona và sẽ bị trì hoãn.

Công ty này thừa nhận đã có một vấn đề và khẳng định các nhà cung cấp tư nhân khác hiện cũng đang gặp phải vấn đề tương tự.

Hiện lý do việc bị nhiễm virus vẫn chưa được nêu cụ thể trong khi đó các nguồn tin y tế cấp cao khẳng định sự chậm trễ sẽ không ảnh hưởng đến chương trình xét nghiệm của nước này.

Theo Fox News