Asanzo bán hàng lừa dối, xử lý khủng hoảng cũng lừa dối?

Cách xử lý khủng hoảng truyền thông của Asanzo trước cáo buộc hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt là tập trung giải thích vào vấn đề linh kiện. Tôi nhìn thấy điều đó trên báo chí sau cuộc gặp của Shark Tam với mấy chục nhà báo hôm qua.

Asanzo đang dùng báo chí để dẫn dắt dư luận rằng 70% linh kiện tivi họ nhập từ Trung Quốc và các tập đoàn lớn trên thế giới cũng làm vậy.

Thế nhưng, câu chuyện không phải ở vấn đề linh kiện. Có nhiều sản phẩm nhập nguyên chiếc, xin nhấn mạnh là sản phẩm hoàn thiện, xuất xứ Trung Quốc được nhập về Việt Nam. Họ xé cái mác Trung Quốc và dán nhãn xuất xứ Việt Nam.

Asanzo có thể dùng báo chí dẫn dắt câu chuyện sang vấn đề linh kiện, để dư luận từ đó mổ xẻ đúng sai, nhưng tôi thì không bị dắt mũi như thế.

Tôi không quên những sản phẩm điện gia dụng mang nhãn hiệu Asanzo đã hoàn thiện được nhập về từ Trung Quốc rồi biến thành xuất xứ Việt Nam.

Hơn nữa, đối với Asanzo, khủng hoảng này là khủng hoảng pháp lý, chứ không chỉ truyền thông, không chỉ là vấn đề niềm tin mà là dấu hiệu sai phạm pháp luật.

Bán hàng lừa dối. Vinh danh lừa dối. Bây giờ đến cả xử lý khủng hoảng truyền thông cũng định dắt mũi dư luận lừa dối.

Thật đúng là, dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế.

Mà kế của những cái đầu chỉ biết đến tiền, sẵn sàng lợi dụng tinh thần dân tộc, chà đạp niềm tin của người dân, thì sẽ chuốc lấy thất bại.

(Nguồn: FB Bạch Hoàn)

Từ khóa:
Bài viết liên quan