Át chủ bài của Trump bắt đầu lộ diện, đầy cao trào và vô cùng kịch tính !

Chưa đầy 48 tiếng đồng hồ sau khi Chiến binh Texas phất cờ xung trận . Thì Tổng Tư Lệnh Donald Trump chiều hôm qua 9/12 , đã chính thức nhập cuộc !

Dàn Luật sư của Ông đã nộp đơn lên TCPV , xin phép tham gia vụ kiện cùng với Tiểu bang Texas , cam kết sẽ cung cấp thêm một số văn kiện bổ túc cho nguyên đơn Texas ( cùng 16 Tiểu bang khác )

Như vậy là hai mũi tiến công của chiến dịch , hôm nay đã chính thức xác nhập làm một , tạo nên một cơn sóng thần với sức rung chấn không tưởng và một áp lực không thể cưỡng vào đôi vai của TCPV .

Ông Trump tìm được “át chủ bài” cho vụ Texas kiện lên Tòa án Tối cao

TCPV đã có động thái đầu tiên , đó là yêu cầu 4 Tiểu bang bị đơn ( Georgia , Michigan , Pennsylvania và Wisconsin ) , phải gửi hồ sơ và phản hồi về đơn kiện của Tiểu bang Texas , hạn chót là 3 giờ chiều ngày 10/12.

Texas đã gửi đơn kiện chống lại 4 Tiểu bang với tội danh Vi Hiến . Đồng thời yêu cầu TCPV đưa ra những biện pháp như sau :

1- Tuyên bố rằng : Các Tiểu bang bị đơn , đã vi phạm Điều khoản Cử Tri và Tu chính án số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ , khi điều hành cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

2- Tuyên bố rằng : Cấm các Tiểu bang bị đơn sử dụng kết quả bầu cử Tổng Thống 2020 để chỉ định các Đại cử tri tham gia Đại cử tri đoàn . Do đó bất kỳ phiếu Đại cử tri đoàn , được bổ nhiệm ở 4 Tiểu bang bị đơn , đều vi phạm Điều khoản Cử tri và Tu chính án số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ , và do đó không thể được tính.

3- Yêu cầu TCPV ra chỉ thị Lập Pháp viện ( Quốc hội ) ở những Tiểu bang đó , tiến hành nhiệm vụ của mình theo Chương số 2 , Quyển số 3 của Bộ Pháp điển Luật Liên bang và theo Điều II . Chương 1, Khoản 2 của Hiến Pháp Hoa Kỳ .

Quyết định các Đại cử tri mới , theo cách thức không vi phạm Điều khoản Cử tri và Tu chính án số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

4- Yêu cầu TCPV Ban hành các biện pháp khẩn cấp tạm thời , khi TCPV thấy rằng việc đó là chính đáng và thích hợp.

Đến nay đã có 16 Bang : Alabama , Arkansas ,Florida , Indiana , Kansas , Louisiana , Mississippi , Montana , Nebraska , North Dakota , Oklahoma , South Carolina , South Dakota , Tennessee , Utah , West Virginia đã nhập cuộc cùng Texas .

17 Bang nhập cùng Đội ngũ Pháp lý của Ông Trump và dưới sự dẫn dắt của ÔNG TRÙM , đã tạo nên một sự kiện tranh chấp pháp lý lớn nhất , hiếm có nhất và chưa có tiền lệ trong lịch sử từ 244 năm Lập Quốc !

Trần Ngọc Giàu

Bài viết liên quan