Bà con sáng mắt ra chưa? Có chính phủ nào như Việt Nam không?

Tại sao tôi hỏi câu hỏi này? Trong mấy ngày qua. Dịch bệnh corona, khủng hoảng niềm tin thì ai là người đứng ra giải quyết?

Ai là người đưa bà con từ vùng dịch về lo chỗ ăn chốn ở, mỗi bữa cơm bao nhiêu tiền, thuốc men bao nhiêu viên, khẩu phần ăn đúng bằng một chiến sĩ bộ đội.

Rồi ai là người vừa lo ngoại giao vừa lo tìm đầu ra cho nông sản ùn ứ ngoài cửa khẩu, bà con nông dân có gì, chính phủ hơn ai hết chịu trách nhiệm cao nhất.

Rồi ai là người một mặt kích hoạt hệ thống phòng dịch, một mặt ổn định tình hình thị trường bị đẩy giá cao trong dịp này.

Thủ tướng lo bạc đầu, một ngày 8 lần họp tới tận khuya, mặt mũi bơ phờ, phó thủ tướng chạy như con thoi từ tỉnh này tới tỉnh kia để đôn đốc, uỷ lạo cán bộ, ủng hộ tinh thần bà con nhân dân.

Trong khi chính phủ các nước đều làm tiền trên sự an nguy của công dân nước đó còn chúng ta thì sao? Miễn phí hết.

Ai?

Ai?
…..

=> Nhà nước, đó là nghĩa vụ và là trách nhiệm thiêng liêng đặt trên vai họ. Đừng nghĩ đứng ở vị trí cao đó chỉ tay năm ngón, thử ngồi 1 ngày vào vị trí đó rồi xem cảm giác thế nào, lo 1 cái gia đình đã mệt rồi đằng này lo hơn 30 triệu gia đình. Tôi không khóc mướn, đơn giản tôi thấu hiểu giá trị của việc quản lý thế nào. Bạn chăm 1 gia đình đầu cũng đủ bạc huống chi cả 1 nước. Ban bệ bao nhiêu so với số dân khổng lồ dễ bị lay theo chiều gió, dễ bị dụ dỗ, dễ bị đâm thọc.

Rồi bà con sáng mắt chưa. Môt số kẻ trong nước đã giúp đỡ gì cho bà con chưa hay chúng ra rả tung tin giả để bà con hoang mang, chúng nói xấu xuyên tạc đủ đường để trục lợi rồi thậm chí chúng cầu nguyện cho dịch bệnh bùng phát để kinh tế khốn đốn, an ninh suy sụp, đó mới là cái đích chúng nhắm tới chúng là loài khát máu tanh lòng, chả bao giờ chúng thương người trong nước vì chúng là loại lưu vong, loại cay cú vì vô Tổ Quốc.

Với chúng chỉ có sự rỉ rên trong máu mới đủ con thèm khát dã tâm làm loạn đất nước này lên. Chúng hô hào đóng biên, để kinh tế suy sụp. Chúng làm quá tình hình lên để bà con hoang mang rồi ùn ùn đổ tới bệnh viện. Không nhất thiết phải là corona. Chỉ cần 1 bệnh cúm thông thường với lời đồn ác ý thì không có bệnh viện nào chứa đủ số “bệnh nhân” như dân số Việt Nam đâu.

Bà con thấy trong mấy ngày quá có cha nhà thờ, có giáo xứ nào dang tay ra giúp, có ai mua khẩu trang phát chưa hay chúng trốn biết núp sau bàn phím xuyên tạc kích động.

Chỉ có nhà nước, các chiến sĩ áo blu trắng, quân đội căng mình giữa trận chiến, giữa biên giới rừng thiêng nước độc, trong cái giá rét tháng này canh cho biên giới vững vàng.

Bà con hãy nên nhớ chỉ có dân tộc này đùm bọc lấy dân tộc này. Còn lại bên ngoài chỉ là kẻ thù núp sau màn nhung “ngoại giao”.

-Nguồn FB: Tín Trương-

Bài viết liên quan