Bà Đặng Thị Kim Oanh quỳ lạy “ái nữ” của ông Trần Quý Thanh: “Kịch bản” có chút lấn cấn???

Đọc tin bà Đặng Thị Kim Oanh (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Bình Dương), đã quỳ lạy khóc lóc van xin dưới chân bà Trần Uyên Phương, “ái nữ” của ông Trần Quý Thanh mà thấy có chút lấn cấn.

Hình ảnh này được truyền thông tung ra, là nội dung trong clip dài hơn 20 phút, được ghi lại vào hồi hơn 17h ngày 28/10/2020 tại trụ sở Tân Hiệp Phát (đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trong đoạn clip bà Oanh mặt mũi hốc hác, tóc tai bù xù, bộ vest trắng nhàu nhĩ đến gặp bà Phương một mực năn nỉ THP cho chuộc lại tài sản cầm cố.
Thấy lấn cấn là vì bà Oanh cũng được quảng cáo là Chủ tịch 1 tập đoàn với quỹ đất sạch lên đến hàng trăm ha giá trị hàng chục ngàn tỷ, có hàng chục Cty thành viên. Rõ ràng hiểu biết về pháp luật, đặc biệt là chuyện giao thương đã quá sành sỏi, không thể sai sót trong cái gọi là “hợp đồng giả cách” để bị mất đất vô lý.

Việc quỳ lạy này rõ ràng có chủ đích. Không ai đi làm ăn, thương lượng lại dẫn theo con rồi bất ngờ quỳ xuống lạy. Và nếu nó diễn ra 1 cách tự nhiên, thì cũng không ai đi bố trí người quay clip để dùng khi có dịp.

Tâm lý Việt Nam thường ghét người giàu, THP thì cũng nằm trong “sổ ghét” kinh niên nên những hình ảnh người khác quỳ lạy “ái nữ” của Dr. Thanh cũng là 1 cách để gây áp lực, tạo thêm hình ảnh xấu cho nhà THP.

“Hợp đồng giả cách” mà bà Oanh nêu cũng là cách thức để THP vươn lên trở thành 1 thế lực siêu khủng về bất động sản. Đúng là nhà không có gì ngoài tiền mặt và đất cát

Thương trường như chiến trường nhưng có vẻ như nó cũng giống cả showbiz nữa. Từ khi xem chương trình Shark Tank Việt Nam, mình càng thấy rõ hơn điều đó

Bài viết liên quan