Bà Diệp Thảo bất ngờ tung “sự thật Trung Nguyên”

Ngay trước phiên xử vụ ly hôn chiều 25/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tung bằng chứng, kể lại “sự thật lịch sử hình thành Trung Nguyên”. Trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có tâm sự khá dài về quãng thời gian thành lập, phát triển cũng như biến cố của Trung Nguyên.

Trong phần kể về lịch sử hình thành Trung Nguyên, bà Diệp Thảo vẫn thể hiện những lo lắng về tình trạng sức khỏe của chồng. “Đến bây giờ, tôi vẫn lo lắng về tình trạng sức khỏe của anh. Nếu không, cớ gì gần 6 năm qua anh nhất định không giao tiếp với gia đình, tuyên bố anh đã “đạt thông linh”, bà Thảo viết.

Ngoài ra, bà Thảo cũng khẳng định, Trung Nguyên chính là công sức của 2 vợ chồng cùng khởi nghiệp.

“Tôi không tin vào điều đó, tôi mong anh trở về làm một người chồng, người cha như xưa, cùng chung sức quản lý Trung Nguyên. Nhưng có thể mong ước giản dị đó đã khiến anh nghĩ rằng tôi là sự cản trở không thể chấp nhận được. Tôi cam chịu mọi điều thị phi chỉ mong cứu anh khỏi tình trạng này.

Nhưng nếu anh không thực sự như vậy thì toàn bộ những hành động vừa qua hoá ra là màn kịch để đuổi tôi ra khỏi công ty, làm nhục tôi trước công luận? Tôi cố gắng không tin lại có kịch bản nào thâm sâu như thế.

Nhưng dù thế nào, sự thật thì Trung Nguyên chính là công sức của 2 vợ chồng cùng khởi nghiệp. Xin đừng nhân danh bất kỳ điều gì mà phủ nhận sạch trơn những giấy tờ pháp lý, những lá thư thuở bần hàn, khó khăn. Trước Tòa và trước công luận, tôi chỉ có 1 SỰ THẬT”.

Ba Diep Thao bat ngo tung
Lá thư ông Vũ viết cho bà Thảo. Ảnh: FB Le Hoang Diep Thao.

Theo lời chia sẻ của bà Thảo, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bàn nhau khởi nghiệp và bà là người đưa tiền cho chồng. “Năm 1994: Chúng tôi quen và yêu nhau khi anh còn là sinh viên Y Khoa. Với tôi, anh luôn là người có ý chí vươn lên mạnh mẽ. Vì công việc liên quan đến cà phê nên tôi nhận ra tiềm năng rất lớn của ngành. Chúng tôi cùng bàn nhau khởi nghiệp. Những lá thư anh gửi khi ấy vẫn còn đầy lo âu…

…Nhiều việc dồn dập cùng một lúc khiến anh ốm đi rất nhiều. Mỗi lần tôi đưa tiền cho anh, chúng tôi đều hiểu là cùng nhau xây dựng tương lai mà không nghĩ gì khác. Tôi cũng hoàn toàn tin tưởng anh”, bà Thảo cho biết.

Trong giai đoạn Trung Nguyên phát triển như vũ bão, bà Diệp Thảo không quên dẫn chứng những vai trò của mình tại Tập đoàn.

Ba Diep Thao bat ngo tung
Giấy bổ nhiệm bà Thảo làm Trưởng Chi nhánh Hợp tác xã Xí nghiệp Cà phê Trung Nguyên tại TP.HCM năm 2000. Ảnh: FB Le Hoang Diep Thao.

“Từ năm 2006, tôi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Đây là vị trí chủ chốt của Tập đoàn, trực tiếp điều hành toàn bộ hệ thống Trung Nguyên, từ kế hoạch kinh doanh, hệ thống phân phối đến quản lý tài chính…

Ngoài ra, tôi còn là Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương, Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty Đầu tư Du lịch Đặng Lê và Trung Nguyên Franchise.

Năm 2008, tôi sang Singapore thành lập Trung Nguyên International đứng tên Lê Hoàng Diệp Thảo. Tại Singapore bắt đầu hình thành đội ngũ nhân sự quốc tế với việc mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên tại sân bay Changi, Liang Court… Khi về nước, Trung Nguyên Franchise ra đời với hệ thống nhận diện là hình đôi cánh bay lên. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Trung Nguyên ra thế giới”.

Ba Diep Thao bat ngo tung
Một trong những chứng từ bà Thảo góp tiền đóng cổ phần cho bố mẹ chồng. Ảnh: FB Le Hoang Diep Thao.

Theo lịch xét xử, 14h chiều nay, 25/2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên – bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục với phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của đại diện Viện KSND.

Trước đó, 2 ngày xét xử 20- 21/2, cả 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản chung.

Nguồn: KT

Bài viết liên quan