Bà la sát Nancy Pelosi làm bẻ mặt Trump trước khi rời khỏi phòng họp

Hôm nay 5-2, Tổng thống Trump vừa đọc Thông điệp liên bang trước Quốc hội Hoa Kỳ. Trước và sau khi kết thúc thông điệp, những người Cộng hòa của lưỡng viện đứng dậy reo hò vỗ tay hô vang “4 năm nữa cho Trump” thì những người Dân chủ im như hến. Còn Chủ tịch Hạ viện, bà la sát Nancy Pelosi thì xé bản cứng bài phát biểu của Tổng thống trước khi rời khỏi phòng họp.

Trước đó, khi ông Trump bước vào, bà Polosi có đưa tay ra bắt, nhưng ông Trump ngó lơ hổng thấy nên đi thẳng, khiến cho la sát cố giấu tức giận. Bắt tay hay không là quan hệ cá nhân, còn Thông điệp liên bang là chuyện của đất nước, bà này vẫn cứ nhập nhằng.

Trong 4 năm cầm quyền, Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đã làm được rất nhiều chuyện tốt lành cho nước Mỹ, giảm thuế má lớn nhất trong lịch sử, tỷ lệ thất nghiệp thấp chưa từng thấy, nền kinh tế tăng trưởng bền vững, người dân Mỹ được hưởng nhiều tự do hạnh phúc hơn, thì Đảng Dân chủ, đứng đầu là bà la sát khét tiếng Pelosi suốt ngày tìm mọi thủ đoạn đánh dưới thắt lưng ông Trump, chớ hổng có làm được chuyện ích nước lợi dân gì ra tấm ra món.

Cuộc chiến đánh ông Trump “oanh liệt” nhất của Đảng Dân chủ là việc luận tội dưới thắt lưng ông. Biết chắc là thua, nhưng la sát ta vẫn liên tục sừng sộ thét lác với mục tiêu là làm mất uy tín nhằm giảm phiếu bầu cho Trump trong nhiệm kỳ tới.

Đảng Dân chủ Mỹ đã đi hết nước cờ sai này đến nước cờ sai khác để tự làm giảm sút uy tín của Đảng mình. Việc công khai xé toẹt bài phát biểu liên bang của Tổng thống là đỉnh cao của hành vi vô học, là sự miệt thị những người bầu ra tổng thống của họ, vốn là đông đảo người dân Mỹ.

Theo nhà báo Hoàng Hải Vân

Bài viết liên quan