Bà ngoại bé trai trường Gate.way: Ai đó đã gọi hỏi “cháu Long từ nhỏ tới giờ có bị bệnh gì không?”

Theo một nguồn tin chưa kiểm chứng, một Facebooker trên mạng cho biết đã tiếp xúc với bà ngoại bé trai và được bà kể lại một số tình tiết đáng chú ý như sau:

“Hôm qua Bà Ngoại của con có kể lại rằng, là ngày thứ hai con đi học, do con chưa quen trường quen lớp, chưa quen cả lối đi về nên gia đình cũng rất chi là lo lắng , không biết vì sao mà cả nhà cứ bồn chồn đứng ngồi không yên. Cả nhà bảo với mẹ Hương là hôm nay phải xin cho bằng được số điện thoại của cô giáo chủ nhiệm (vì nhà trường có quy định ko cho PH số đt của giáo viên ). Đến khoảng gần 4g chiều thì có ai đó trong trường gọi về cho gia đình và hỏi là cháu Long từ nhỏ đến giờ có bị bệnh gì không? Gia đình sốt ruột quá hỏi lại , là hiện tại cháu đang làm gì, thì nhà trường lại trả lời là cháu đang lấy đồ để chuẩn bị ra về. Đến lúc đó gia đình cháu lại yên tâm về cháu.

Nhưng đến hơn 4g chiều thì lại có một người khác lại gọi cho gia đình báo là cháu đang cấp cứu tại BV Nhi TW , ba của cháu tức tốc chạy vào BV Nhi TW thì không tìm thấy cháu đâu cả , ba cháu gọi lại hỏi nhà trường lần nữa thì được trả lời là cháu đang được cấp cứu trong BVE. Khi ba cháu vào được đến BVE thì bác sỹ báo là cháu đã chết lâu rồi …”

Quá sót thương khi đọc những dòng tâm sự trên, tuy nhiên thực hư như thế nào chưa thể xác minh. Chúng ta vẫn còn chờ cơ quan công an đưa ra kết luận sau cùng, các bạn hãy thận trọng khi tiếp nhận những luồng thông tin khác nhau.

Cũng theo báo chí đưa tin, Gia đình cháu  H.L đã mời luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời muốn làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Liên quan vụ việc cháu bé H.L (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong), sáng 25.8, theo thông tin phóng viên nắm được, gia đình cháu bé đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải – Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Luật sư đã được cơ quan điều tra cấp thông báo đăng ký người bảo vệ quyền lợi cho bị hại và đã cùng với gia đình cháu L làm việc với Công an quận Cầu Giấy.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Vũ Gia Trưởng xác nhận thông tin trên và cho biết quan điểm của gia đình là đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé, để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng liên quan sự việc này, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, cách đây 6 ngày, văn phòng có tiếp nhận giấy đề nghị cử luật sư của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).

Trong đơn gửi văn phòng luật sư, bà Quy nhờ tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tại cơ quan tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo luật sư Sơn, trước mắt phía bà Quy sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Khi nào cần hỗ trợ pháp lý thì văn phòng luật sư của ông sẽ tham gia.

Khoảng 6h sáng 6.8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford Transit BKS 29B 069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (là người đưa đón học sinh của trường Gateway) để đi đón học sinh đến trường học.

Xe ôtô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 học sinh, trong đó có đón cháu H.L (trú tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Chiếc xe sau đó quay lại đậu ở bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway đón các cháu học sinh. Đến lúc đó, cháu L được phát hiện vẫn ở trong xe. Cháu được bế vào trong phòng y tế của trường, sau đó được đưa vào Bệnh viện E. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu L đã tử vong trước đó.

Tổng hợp 

Từ khóa:
Bài viết liên quan