Bấᴛ ɴɢờ, Ông Trump ᴛuyên bố sẽ “được pʜục cʜức tổng thống Mỹ” vào tháng 8: Có người nhắc tới “đảo chíɴʜ kiểu Myanmar”

Một phóng viên chuyên đưa tin về ông Trump đã đăng tải thông tin này trên Twitter cá nhân.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với mọi người rằng ông sẽ trở lại Nhà Trắng với tư cách là tổng thống đương ɴʜiệm vào tháng 8 – phóng viên Maggie Haberman của New York Times đăng tweet vào hôm 1/6.

Ông Trump tuyên bố sẽ "được phục chức tổng thống Mỹ" vào tháng 8: Có người nhắc tới "đ.ả.o chíɴʜ kiểu Myanmar"

Phóng viên Haberman, người đã công bố nhiều thông tin của chính quyền Trump và đã đưa tin về ông Trump trong nhiều thập kỷ, nói thêm rằng ông Trump đã “tập trung cao độ” vào các cuộc kiểм pʜiếu ở các bang mà ông Trump vẫn đang cố gắng lật ngược kết quả bầu cử.

Các thuyết âм мưu đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bảo thủ trong vài tháng gần đây. Các thông tin này không có cơ sở theo Hiến pháp hoặc bất kỳ khung pháp lý hợp pháp nào.

Cựu luật sư của ông Trump, Sidney Powell, cũng đưa ra ý tưởng này tại một cuộc họp của nhóm QAnon vào cuối tuần qua.

Dự đoán về sự trở lại của ông Trump vào một ngày “nào đó” có thể sẽ lan rộng hơn nữa trong nhóm những người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ.

Chẳng hạn, những lời kêu gọi lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 vào ngày 6/1, đã dẫn đến cuộc nổi dậy tại Điện Capitol.

Ông Trump tuyên bố sẽ được phục chức tổng thống Mỹ vào tháng 8: Có người nhắc tới đ.ả.o chíɴʜ kiểu Myanmar - Ảnh 1.

Theo Business Insider, tháng 8 sẽ là thời điểm Tòa án Tối cao Mỹ sẽ xem xét các bằng chứng do nhóm Trump thu thập để thuyết phục các thẩm phán bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020.

Một bài podcast từ cựu cố vấn của ông Trump là Steve Bannon đã khuếch đại thuyết âм мưu nói trên. Các luật sư của ông Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác đã nộp hàng chục đơn kiện liên quan đến cuộc bầu cử nhưng tất cả đều bị tòa b.á.c b.ỏ.

Ý tưởng rằng cựu tổng thống có thể được phục chức đã thu hút được sự quan tâm của một số người ủng hộ. Tại một sự kiện hôm 29/5, ông Sidney Powell nói rằng Trump có thể “đơn thuần là được phục chức”.

Như Donie O’Sullivan của CNN đưa tin, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump là Michael Flynn đã xuất hiện tại sự kiện tương tự và có vẻ ủng hộ ý tưởng về một “cuộc đ.ả.o cʜính kiểu Myanmar” để trả lại chức tổng thống cho ông Trump.

Nhưng không phải tất cả mọi người ủng hộ ông Trump đều thích ý tưởng rằng ông Trump có thể sớm lấy lại chức tổng thống. Jenna Ellis, một luật sư khác của cựu tổng thống, nói: “Không, Tổng thống Trump sẽ không được phục chức”.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan