Bà Phó chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân bao che cho R ạ.n.g Đ ô.n.g, đối đầu với dân

Trong vụ cháy tại công ty R ạ.ng Đ.ô ng, đã có những lãnh đạo thành phố Hà Nội thông đồng với công ty này để bao che và khẳng định môi trường không bị ảnh hưởng “không ô nhiễm”, “không đ ộc h ại”, “đã an toàn với người dân”. Trong đó có Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân – Lê Mai Trang.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, ngày 29 tháng Tám, 2019, UBND phường Hạ Đình ra thông báo cảnh báo liên quan đến việc “không ăn thực phẩm trong bán kính 1km trong vòng 21 ngày”. Ngoài ra đã phát 1.000 thông báo tới người dân về việc bầu không khí bị nhiễm bụi do ảnh hưởng của vụ cháy kho. Trong thông báo còn yêu cầu, cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Theo giới chuyên môn thì sự khuyến cáo của lãnh đạo phường Hạ Đình là rất kịp thời. Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang chính là người ra quyết định kiểm điểm nghiêm khắc đối với lãnh đạo phường này, với lý do văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Cho đến bây giờ chuyện đã rõ như ban ngày. Khu nhà kho bị cháy có liên quan đến thủy ngân cao, vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO 10-30 lần, khiến 115 người bị phơi nhiễm thủy ngân phải chuyển đi điều trị.

Bộ Tài nguyên Môi trường đã mời Binh chủng Hóa học cùng tham gia tẩy độc môi trường. Ngoài ra Hà Nội cũng có công văn mời chuyên gia nước ngoài đến khắc phục ô nhiễm.

Qua sự việc trên cho thấy, vụ cháy của Công ty Rạng đông đã ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân vô cùng nghiêm trọng, dư luận cho rằng, bà Phó Chủ tịch Trang đã có những hành vi bao che cho những việc làm sai trái và xem thường mạng sống của người dân.

NHƯ VẬY XỬ LÝ BÀ PHÓ CHỦ TỊCH TRANG NHƯ THẾ NÀO ĐÂY?

(Nguồn: FB Lê Ánh)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan