Thông tin về bà trùm Trung Quốc “mẹ của các đầu rắn” đứng sau vụ 39 người ch.ết trong xe tải tại Anh

Vụ việc 39 th.i thể bị ch.ết trong xe tải động lạnh được phát hiện hôm 23 tháng Mười, 2019, đã gây chấn động thế giới. Cảnh sát Anh và một số Quốc gia liên hệ đã vào cuộc.

Sau gần 1 tuần, các bộ phận điều tra đã hé lộ một đường dây bu.ôn người kh.ét tiếng từ Trung Quốc, chuyên đưa lậu người qua Mỹ và các Quốc gia Âu châu bằng container.


Một số cơ quan truyền thông lớn đã loan tin liên quan về một nhân vật khét tiếng là một phụ nữ người Trung Quốc mang biệt danh “mẹ của các đầu rắn”. Bà còn được gọi là “qu.ỷ hiện thân” Trịnh Thúy Bình (sinh 1949 ở Trung Quốc)..

Bà trùm Trung Quốc còn có biệt danh “Chị Ping” là kẻ chuyên đưa người nhập cư trái phép vào các nước phương Tây và băng nhóm của bà ta kiếm về hàng triệu USD trong suốt 20 năm nhờ hoạt động mất nhân tính này.

Theo các cơ quan điều tra cho biết, các băng nhóm buôn người hứa hẹn và dụ dỗ với “khách hàng” về công việc lương cao ở Anh như là bồi bàn hoặc thư ký văn phòng… Tuy nhiên, sau cuộc hành trình vượt biên trái phép đến quốc gia Anh thì nhiều người mới biết bị lừa. Thậm chí còn bị ép bán dâm trong các nhà động, bị bóc lột lao động tại các tiệm làm móng, các cơ sở trồng cần sa.

Nhiều gia đình của các nạn nhân không bao giờ biết được số phận của người thân của họ, nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về “lộ phí” như đã thỏa thuận trước khi đi,

Một nạn nhân tiết lộ, di dân đến phương Tây bắt đầu trả tiền cho bọn đầu rắn một khi họ có việc làm, trong vòng 3 năm. Nếu họ không thể trả, chúng sẽ siết nhà cửa, tài sản, gây sức ép bắt gia đình của họ phải trả tiền.

Truyền thông Anh những ngày qua loan tin rằng 39 thi thể trong thùng xe container ở Essex (Anh) ngày 23 tháng Mười, có thể là con mồi của nhóm tội phạm Đầu rắn chuyên đưa người nhập cư lậu từ Trung Quốc sang châu Âu.

Ngoài những tin tức trong tiến trình điều tra của Cảnh sát Anh ghi nhận được liên hệ đến băng đảng buôn người vô nhân đạo đã làm cho nhiều người nhớ đến sự kiện về thảm kịch tương tự xảy ra tại Anh cách đây gần 20 năm.

Vào tháng 6/2000, 58 thi thể bao gồm 54 nam và 4 nữ được tìm thấy trong thùng đông lạnh của một xe tải tại cảng Dover, giấu bên dưới các thùng cà chua. Chỉ có 2 người sống sót trong số 60 di dân Trung Quốc được đưa lên xe đi từ Hà Lan. Họ ch.ết vì thiếu dưỡng khí bên trong thùng xe.

Cho nên dư luận cho rằng, sự phán đoán của Cảnh sát Anh có cơ sở, mặc dâu chưa có chính thức thông báo chi tiết.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cảnh sát Anh, đã nhận diện một vài người là người Việt Nam trong số 39 người.

Tin mới đây, tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã có ít nhất 12 gia đình đã thông báo với cơ quan trách nhiệm rằng, có người thân đã bị mất tích trong thời điểm đó. Dư luận nghi ngờ rằng, có thể 39 người ch.ết trong xe tải đông lạnh đều là người Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn còn chờ kết quả điều tra của các bộ phận trách nhiệm của Anh.

Nguồn: FB Lê Ánh

Bài viết liên quan