Bà “trùm” xẻ đá lậu có con rể là Đội trưởng Đội Kinh tế Công an “chống lưng” nên huyện né tránh báo chí?

Bà “trùm” T. ngang nhiên khai thác đá lậu, sản xuất đá giữa “thanh thiên, bạch nhật” phải chăng đang nhờ vào “chiếc dù” từ con rể là Đội trưởng Đội Kinh tế Công an H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai?

Đó là nghi vấn của dư luận địa phương, trước hàng loạt những sai phạm nghiêm trọng xảy ra trong quá trình khai thác đá lậu, sản xuất đá trên đất nông nghiệp của bà “trùm” T. trên địa bàn TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nhưng đến nay vẫn chưa được nhà chức trách xử lý triệt để.

Theo phản ánh của người dân địa phương, cơ sở sản xuất đá tại thửa đất 653, tờ bản đồ 109 TT.Vĩnh An thuộc quyền sử dụng của vợ chồng ông Phạm Hữu Q. và bà Trần Thị T. (còn được gọi là bà “trùm” T.). Dù là đất nông nghiệp nhưng chủ đất vẫn ngang nhiên xây dựng xưởng cưa, xẻ đá quy mô lớn từ nhiều năm nay gây ô nhiễm môi trường, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Một góc xưởng cưa, xẻ đá lậu của vợ chồng bà “trùm” T. tại TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Cũng theo phản ánh của người dân, sở dĩ sai phạm trên của vợ chồng bà “trùm” T. diễn ra trong một thời gian dài, đến này vẫn chưa được nhà chức trách địa phương xử lý triệt có một phần nguyên nhân từ việc con rể của vợ chông ông Q., bà T. là ông Đ. – Đội trưởng Đội Kinh tế Công an H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai?!

“Xưởng cưa, xẻ đá của vợ chồng bà “trùm” T. ngang nhiên hoạt động suốt thời gian dài, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông … Người dân địa phương đã phản ánh nhiều lần tới chính quyền địa phương. Thế nhưng, chúng tôi không hiểu sao sự việc vẫn không được xử lý triệt để. Phải chăng vì con rể của bà “trùm” T. là ông Đ. – Đội trưởng Đội Kinh tế Công an H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai lên hoạt động sai phạm này được ưu ái, bỏ quả”, ông C. một người dân địa phương (xin dấu tên vì sợ bị trả thù) bức xúc nói.

UBND tỉnh Đồng Nai cấm mọi hoạt động khai thác dưới đường dây 500 kv, tuy nhiên các đầu lậu vẫn ngang nhiên, mặc sức khai …

Mới đây, trả lời Báo Điện tử Tầm Nhìn qua văn bản số 867, UBND TT. Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết, “Đối với nội dung phản ánh con rể của bà T. (bà “trùm” T. – PV) là Đội trưởng Đội Kinh tế Công an H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai nên hoạt động khai thác đá lậu, sản xuất đá của bà T. không bị xử lý thì UBND TT.Vĩnh An xác định phản ánh không đúng vì bất kỳ tổ chức, cá nhân nào hoạt động trái quy định thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật…”

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời báo chí UBND TT. Vĩnh An cũng không đưa được bất kỳ dẫn chứng, tài liệu nào chứng minh “bất kỳ tổ chức, cá nhân nào hoạt động trái quy định thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật”… đối với trường hợp, hành vi khai thác đá lậu, sản xuất đá của bà “trùm” T.

Dư luận đặt hoài nghi, phải chăng “chiếc dù” của người con rể quá lớn, đã che chở cho hàng loạt những sai phạm của bà “trùm” T. trong hoạt động khai thác đá lậu, sản xuất đá trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lý?

Câu trả lời này rất cần được nhà chức trách địa phương vào cuộc điều tra làm rõ, tránh dư luận xấu trong nhân dân.

Theo Tầm nhìn