Bắc Kinh điều động số lượng lớn thiết giáp, quân đội, một cuộc khủng hoảng đảo chính lật đổ Tập Cận Bình?

Hiện tượng bất thường

Vào ngày 23 tháng 5, cư dân ở ngoại ô thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, đã chứng kiến ​​một chuyến tàu đi đến Bắc Kinh qua trước nhà họ chở đầy xe thiết giáp và quân đội. Thừa Đức chỉ cách Bắc Kinh 220 km và có thể đến đi tàu đến Bắc Kinh khoảng 3 giờ đồng hồ. Trong lúc trung ương đang có cuộc họp của “Lưỡng hội” của Đại hội Đại Biểu Nhân dân Toàn Quốc thì một cuộc điều quân bất thường như vậy đã gây ra nhiều dự đoán liệu sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng đảo chính lật đổ Tập Cận Bình chăng. Hoặc Tập đã ngửi thấy mùi nên điều quân đến để sẵn sàng trấn áp?

Báo chí nước ngoài cũng đã đưa tin, trước phiên họp lưỡng hội Trung Quốc, đã có nhiều sự cố cho thấy cuộc đấu tranh phe phái nội bộ Trung Quốc đang rất khốc liệt. Trước phiên họp, một lá thư ngỏ của cựu thành viên Ủy ban CPPCC tỉnh Thanh Hải, Vương Thụy Cầm đã được gửi tới các đại biểu phiên họp. Bà chỉ trích những sai lầm của Tập trong 8 năm qua, không những không làm thay đổi tình trạng tham nhũng chính trị trong quá khứ của Trung Quốc mà còn tăng cường, liên tục phá hoại luật pháp, ngăn chặn tự do ngôn luận và đàn áp tôn giáo, tập trung quyền lực vào một cá nhân để thực hiện giấc mộng hoàng đế vô cùng hoang đường của mình…Bức thư này đã được nhanh chóng phát tán lan truyền trên mạng, khiến đấu đá nội bộ càng thêm gay gắt.

Tập đang đứng trước nhiều khó khăn chồng chất, vấn đề vi rút Vũ Hán khiến hơn 200 quốc gia trên thế giới đòi truy tìm thủ phạm và đòi bồi thường, Tập đã khiến toàn thế giới căm giận, phẫn nộ, trong lúc này lại đưa ra nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng dư luận, như lộng hành ở biển đông, rồi đưa ra dự thảo “Luật an ninh quốc gia Hồng Kông”, khiến Hoa Kỳ, Anh Quốc và các nước phương Tây đều cực liệt phản đối. Hoa Kỳ đã lên tiếng rằng sự kiện này có thể dẫn đến Mỹ sẽ cắt đứt quan hệ toàn diện và cấm vận Trung Quốc. Thủ Tướng Anh đã chuẩn bị một phương án để cho nhập cư với hơn ba trăm ngàn người dân Hồng Kông có quốc tịch Anh.

Nếu Trung Quốc bị cấm vận và cô độc với cộng đồng thế giới, bên trong nội bộ thì ngọn lửa kêu gọi bãi trừ Tập đang dần bùng cháy. Đây sẽ là một cơ hội để Trung Quốc thay đổi và ngày tàn của Tập đang đến dần.

theo FB Peter Pho