Bắc Kinh mất đi cánh tay sau cái c.h.ế t của trùm k.h.ủ n.g b ố ISIS

Cái c.h ế.t của thủ lĩnh ISIS Baghdadi khiến TQ bất an, cụ thể Bắc Kinh có thể mất đi một vũ khí tại Trung Đông có thể dùng để khống chế lực lượng Mỹ.

Trước kia từng có bài báo chỉ ra rằng, các tổ chức khủng bố trên thế giới sau lưng đều có bóng dáng của TQ, nên ISIS và Taliban cũng không ngoại lệ.

Tháng 1/2018, tờ Daily Mail của Anh đăng bài viết của chuyên gia Viện nghiên cứu Vũ trang Xung kích (Conflict Armament Research) cho biết, trong cuộc điều tra tiến hành từ tháng 7/2014 đến tháng 11/2017 đã thu được 40.000 vũ khí của ISIS, phát hiện 90% số vũ khí này đến từ TQ, Nga và các quốc gia Đông Âu do Đảng Cộng sản thống trị.

Trong đó, 43,5% số vũ khí này đến từ TQ, Romania chiếm 12.1%, Nga chiếm 9,6%, Hungary chiếm 7,2%. Báo cáo điều tra cũng đề cập cụ thể, quân đội Iraq đã phát hiện 122 súng trung liên 81 cỡ nòng 7,62mm, 61 súng trung liên 67 cỡ nòng 7,62mm đều của TQ.

Việc TQ bí mật bán vũ khí cho Nhà nước Hồi giáo không đơn thuần là vì lợi nhuận mà còn có mục đích hỗ trợ các tổ chức khủng bố và Iran, gây bạo loạn ở khu vực Trung Đông, giảm bớt áp lực từ Mỹ do nước này bị buộc phải phân tán lực lượng.

Tuy nhiên sau khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống, ông đã đẩy mạnh tất cả các phương diện có thể gây áp lực lên các quốc gia chống lưng cho khủng bố, nhằm thúc đẩy chiến dịch chống khủng bố toàn cầu.

Đầu tiên là phê duyệt danh sách các biện pháp chế tài đối với Iran, liệt vào danh sách đen 12 tổ chức và 13 cá nhân liên quan đến việc hiệp trợ các chương trình vũ khí hạt nhân, tiếp đến là tăng cường tấn công Nhà nước Hồi giáo. Trong 6 tháng, Mỹ đã chiếm lại được 1/3 địa bàn Iraq và Syria mà ISIS chiếm đóng. Hiện tại, việc thủ lĩnh ISIS mất mạng, mưu toan của TQ đã bên bờ sụp đổ.

Điều mà chính quyền TQ sợ nhất hiện tại là chính phủ Mỹ đang xem nước này là kẻ thù chiến lược, hơn nữa những chiêu bài và vũ khí để ngăn trở Mỹ dường như đã bị chặt bỏ gần hết. Tình thế càng cho thấy chính quyền TQ đang lâm nguy, ngày sụp đổ theo dự đoán có lẽ không còn xa…

(Epoch Times _ Khải Hoàn)
—–
[Bí mật của ĐCSTQ]

Độc quyền: Giao dịch bí mật giữa TQ và ISIS

Trong hệ thống, Một báo cáo bí mật, từ năm 2014 đến 2016, TQ liên tục liên lạc với các sứ giả của ISIS để thảo luận về sự giúp đỡ của TQ với ISIS.

TQ đã hỗ trợ ISIS 20 tỷ đô la Mỹ và bí mật vận chuyển hơn 5 tỷ đô la Mỹ vũ khí và thiết bị. Chủ yếu bao gồm: vũ khí, đạn dược, vũ khí hạng nặng, v.v. Khi hai bên gặp nhau lần đầu tiên để yêu cầu ISIS hỏi về số lượng vũ khí được đưa ra, Tập Cận Bình nói: ‘Bạn muốn bao nhiêu?’

Nguồn: 【Breaking News】

(Nguồn: FB Luu Quang Thu)

Bài viết liên quan