Bác sĩ tuyến đầu nói ra sự thật: Kẻ nói dối chính là lãnh đạo cấp cao TQ

Ngày 01/1, thành phố Vũ hán bắt giữ 8 người bị coi là “lan truyền tin đồn”, những người này được xác nhận là bác sĩ ở tuyến đầu, trong đó có một người đã bị lây nhiễm virus và đã được cách ly. Ông Trần Bỉnh Trung (cựu quan chức y tế cấp cao ở Bắc Kinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục sức khỏe Trung Quốc) nói, “8 người đó là nói ra sự thật một cách kịp thời, là anh hùng, TQ tấn công những người phơi bày chân tướng, chống lại nhân loại. Đây là một thảm họa do con người gây ra, là chưa từng có trong lịch sử.”

Ông cho biết, kẻ thực sự bịa đặt chính là Chính phủ TQ, kẻ che đậy sự thật chính là những lãnh đạo cấp cao, “họ là tội nhân thiên cổ, cần phải truy cứu trách nhiệm đối với họ”.

Do dịch bệnh liên tiếp lan rộng, khi bùng phát thì không thể thu dọn được, hôm 23/1, thành phố Vũ Hán đã tiến hành phong tỏa toàn thành. Ông Trần Bỉnh Trung, người từng tham gia công tác phòng trị bệnh dịch hạch tại Cát Lâm những năm ’50 chia sẻ, Vũ Hán phong tỏa thành phố đã quá muộn, nếu sớm 40 ngày thì còn được.

Hơn nữa, ông cho rằng vòng cách ly quá lớn, sai lầm quá nhiều. Phong tỏa hàng chục triệu người trong thành phố, những người ở trong sẽ lây nhiễm cho nhau khiến dịch bệnh trầm trọng hơn; phong tỏa cũng mang đến rất nhiều bất tiện, giao thông bị gián đoạn, bị bệnh lại không có xe để đi khám bệnh; kiểu cách ly thô bạo này rất không nhân đạo.

Nguồn: trithucvn