Bãi Tư Chính: Trung Quốc không hề hù dọa mà thực sự triển khai quân đánh chiếm?

Biển Đông đang nóng lên từng giờ. Trung Quốc lần này ko hề hù doạ Việt Nam mà thực sự triển khai quân đánh chiếm Tư Chính! Chỉ chờ xung đột là khai hoả tấn công chiến tranh!!

Trung Quốc bất ngờ gia tăng đột biến lượng tàu chiến bao vây và xâm nhập vùng biển bãi Tư Chính của Việt Nam lên gần 100 tàu và hàng ngàn tàu cá trá hình đã bố trí xung quanh Bãi Tư Chính của Việt Nam (khu vực nằm trọn trong Đường Lưỡi Bò mà phía Trung Quốc nói là ’tổ tiên’ đã định sẵn từ lâu, nhưng chỉ mới được lãnh đạo Trung Quốc biết đến trong vài năm gần đây).

Rạng sáng 04/08/2019 GS Carlyle Alan Thayer quốc tịch Mỹ – Úc đã công bố trên Twitter số tàu của Trung Quốc bao vây Tư Chính tăng từ 35 tàu lên 80 tàu và Trung Quốc đang quyết tâm triển khai cấp tốc thiết lập căn cứ quân sự Hải quân lớn tại Cambodia, ngay sát Việt Nam.

Các nước Đông Nam Á đang rất lo lắng diễn biến từng giờ, lập sa bàn Biển Đông tường thuật số tàu Trung Quốc đang bao vây bãi Tư Chính của Việt Nam.

Trong nước, báo chí vẫn đang quá bận bình phẩm rất sâu về đám cưới gái cao trai thấp đứng lên thùng bia Cường Đô La, về tinh thần Trấn Thành nghĩa hiệp hết lòng bảo vệ Harry Won, rầm rập đưa tin bài Trúc Nhân đạt Top 1 trending Youtube, bất ngờ với Chi Pu lần đầu live, bình luận các kiểu ghen của Huỳnh Lập, tranh cãi mỹ nhân Cao Bằng Lương Thuỳ Linh đăng quang Miss World Việt Nam 2019 và bộ phim bom tấn Fast & Furious đang trình chiếu ở Việt Nam.

Đường chín đoạn: (giản thể: 九段线; phồn thể: 九段線; tiếng Anh: Nine-dash line; Hán-Việt: Cửu đoạn tuyến), còn gọi là Đường lưỡi bò, Đường chữ U, Đường chín khúc, là tên gọi dùng để chỉ đường quốc giới hải vực Biển Đông mà Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền bắt đầu năm 1949 với 11 đoạn, năm 1953 ĐCS Trung Quốc giảm bớt hai đoạn quá vô lý nên còn lại 9 đoạn, gần như nuốt trọn phần Biển Đông, các quần đảo của Việt Nam và một phần biển của Philippine… Bất cứ ai lúc đó và sau này nghe qua cũng tưởng đùa – vì quá sức phi lý, tham lam (!). Sau đó Trung Quốc sửa trên tất cả bản đồ lưu hành ở Trung Quốc và in vào sách giáo khoa giảng dạy ở các cấp phổ thông, đại học, chính thức tuyên truyền trong quân đội, hải quân. Năm 2016 sau khi qua phát biểu trước Quốc hội Việt Nam rồi qua Singapore, Tập Cận Bình tuyên bố ở Shangrila rằng các đảo và biển nằm trong ‘Đường chín đoạn lưỡi bò’ này là do ông bà tổ tiên Trung Quốc để lại – Trung Quốc nhất quyết (phải chiếm lại) ko để sót, mất một tấc!

Và rất có thể lần này để lấy uy với Đài Loan, Hong Kong và củng cố tinh thần nội bộ đang hoang mang tột cùng với bão tố chiến tranh thương mại với Mỹ, Trung Quốc đang âm mưu dã tâm ra tay với Tư Chính của Việt Nam. Lúc này, Việt Nam phải hết sức kiềm chế, kẻo mắc bẫy chiến tranh chưa cần thiết – nhưng vẫn mưu lược khôn khéo bảo vệ bằng được chủ quyền Bãi Tư Chính. Và hãy nhớ – chính trị, quyền lực là nhất thời – lòng dân vạn đại – vận nước trường tồn và hậu thuẫn ủng hộ của thế giới lúc này là quan trọng nhất.

Điều quan trọng là phải nhìn nhận đúng về cuộc chiến chúng ta đang đối mặt. Trung Quốc đang kéo quân xâm chiếm biển Việt Nam, chứ không phải tranh chấp như nhiều báo đài nhởn nhơ đưa tin. Bãi Tư Chính nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam – thế thì làm gì có chuyện tranh chấp ở đây? Là cướp, là dùng v.ũ l.ự.c xâ.m ch.i.ếm.

Lúc này – phải hết sức trung thực nhìn nhận lai: cái gì đã nhận ra sai phải sửa ngay – không hời hợt vô tâm như trước được nữa! Và muốn thắng thù trong giặc ngoài hãy thực sự lấy dân làm gốc và ghi nhớ, thực hiện hai câu nổi tiếng muôn đời đúng của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại Cáo viết năm 1428:

‘Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo’.

Và đôi lúc tiến thoái cũng cần nên phải biết:

‘Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.’

Nghĩa là:

‘Nhịn một chút gió lặng sóng êm,
Lui một bước biển rộng trời cao.’

Nhưng hãy nằm lòng trong binh pháp nếu phải buộc ‘nhịn’ và ‘lui một nước’ ko bao giờ có ý nghĩa đầu hàng. Hãy khắc cốt ghi tâm với kẻ thù Phương Bắc đầy mưu hèn kế bẩn nghìn năm !

Nguồn: FB Nguyễn Văn Phước

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan