Bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Melania Trump, không hề có hận thù, chỉ chất chứa lòng nhân ái!

Bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Melania Trump !!!!

“Tôi đến đất nước này với tính cách là một sinh viên nước ngoài, vốn tiếng Anh hạn chế và rất ít tiền. Tôi đã làm việc theo cách của mình, bắt đầu bằng cách chờ đợi ở bên bàn để trả tiền học phí đại học của mình. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của tôi, nhưng tôi cũng đã trở thành một giáo chức trường công lập trong khu học chánh, và sau đó là viên chức Chính phủ Liên bang & Tiểu bang được xếp hạng cao. Tôi lập lại bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Melanie Trump tại Đại hội Đảng Cộng hòa của chúng tôi về ‘một nơi tuyệt vời được gọi là Hoa Kỳ – một vùng đất biểu tượng cho nền tự do và cơ hội.’ ”- Tiến sĩ Marina Tse, Giám đốc RNC của Truyền thông đặc trách người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MELANIA TRUMP TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG HÒA (RNC)

“Tôi biết tôi nói thay cho chồng tôi và gia đình khi nói rằng: chúng tôi không quên những người đáng kính trọng, những người sẵn sàng dành cơ hội cho một thương gia chưa bao giờ hoạt động trong lãnh vực chính trị. Chúng tôi biết chính quý vị đã bầu anh làm tổng tư lệnh. Và chúng tôi biết chính quý vị là những người sẽ đưa chúng tôi vượt qua một lần nữa. ”

“Sự cảm thông sâu sắc nhất của tôi gửi đến tất cả những ai đã mất người than, và những lời cầu nguyện của tôi dành cho những người bệnh tật hoặc bị tổn thương. Tôi biết nhiều người lo lắng và một số người cảm thấy bất lực. Tôi muốn mọi người biết họ không đơn độc. Chính quyền của chồng tôi sẽ không ngừng đấu tranh cho đến khi có một phương pháp điều trị hoặc vaccine có hiệu quả cho mọi người. Donald Trump sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi anh đã làm tất cả những gì có thể làm được để chăm sóc những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch khủng khiếp này ”.

“Chính trong những lúc như thế này, chúng tôi sẽ nhìn lại và nói với các con cháu của mình rằng, nhờ lòng tốt và lòng trắc ẩn, sức mạnh và sự quyết tâm, chúng tôi đã có thể khôi phục lại lời hứa về tương lai của mình. Các cơ sở thương mại mạnh mẽ hơn và các tình nguyện viên đã tham gia. Mọi người đều háo hức chia sẻ ý tưởng, nguồn lực, và hỗ trợ bằng các hình thức với hàng xóm cũng như những người xa lạ.”

“Trưởng thành ở Slovenia, nơi bị cộng sản thống trị vào thời điểm đó, tôi luôn nghe nói về một nơi tuyệt vời có tên là Hoa Kỳ – một vùng đất của nền tự do và cơ hội. Khi tôi lớn lên, mục tiêu của tôi là chuyển đến Hoa Kỳ và theo đuổi ước mơ được làm việc trong ngành thời trang. ”

“Sau 10 năm làm thủ tục giấy tờ và kiên nhẫn, tôi đã học để thi quốc tịch vào năm 2006 và trở thành công dân Hoa Kỳ. Đó vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong cuộc đời tôi, bởi vì với sự chăm chỉ và quyết tâm, tôi đã có thể đạt được giấc mơ Mỹ của riêng mình. Là một người di cư và là một phụ nữ rất độc lập, tôi hiểu cảm giác đặc ân khi sống ở đây và tận hưởng những quyền tự do và cơ hội mà chúng ta đang có ”.

“Donald Trump và tôi cũng được truyền cảm hứng từ hàng triệu người Mỹ, thức dậy mỗi ngày với mục tiêu đơn giản nhưng can đảm là chu cấp cho gia đình và gìn giữ họ được an toàn. Quý vị chính là cột trụ của đất nước này. Quý vị là những người tiếp tục tạo nên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và là những người có trách nhiệm rất đáng kính trọng trong việc chuẩn bị cho thế hệ tương lai của chúng ta, để lại mọi thứ thậm chí còn tốt hơn những gì họ đã từng thấy ”.

“Cũng giống như quý vị đang tranh đấu cho gia đình của quý vị, chồng tôi, gia đình của chúng tôi và những người trong chính quyền này, đang tranh đấu vì quý vị. Bất kể số lượng các tiêu đề truyền thông tiêu cực, sai lệch hoặc các cuộc tấn công từ phía bên kia, Donald Trump sẽ không mất tập trung lo cho quý vị. Anh yêu đất nước này và anh biết cách để hoàn thành công việc ”.

“Tôi khuyến khích mọi người tập trung vào tương lai của chúng ta, trong khi vẫn học hỏi từ quá khứ của chúng ta. Chúng ta phải nhớ rằng ngày hôm nay, tất cả chúng ta là một cộng đồng bao gồm nhiều chủng tộc, tôn giáo và sắc tộc. Lịch sử đa dạng và mọi tầng lớp của chúng ta, là điều làm cho đất nước chúng ta trở nên hùng mạnh, tuy nhiên chúng ta vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi lẫn nhau. ”

“Với ý nghĩ đó, tôi muốn kêu gọi công dân của đất nước này, hãy dành một chút thời gian, tạm dừng và nhìn mọi thứ từ mọi khía cạnh. Tôi kêu gọi mọi người hãy đến với nhau một cách rất nhân bản, để chúng ta có thể sống và làm việc theo những tiêu chuẩn lý tưởng của mình. Tôi cũng yêu cầu mọi người dừng lại những trận bạo lực và cướp bóc nhưng lại nhân danh công lý, và đừng bao giờ đưa ra những phát xét dựa trên màu da của một con người”.

“Gửi các bà mẹ và các bậc phụ huynh ở khắp mọi nơi, quý vị chính là những chiến binh. Với chồng tôi, quý vị có một vị Tổng Thống, người sẽ không ngừng tranh đấu cho quý vị và gia đình quý vị. Tôi thấy anh làm việc chăm chỉ ngày đêm như thế nào. Và bất chấp những cuộc tấn công chưa từng có từ giới truyền thông và phe đối lập, anh sẽ không bỏ cuộc. Trên thực tế, nếu quý vị nói với anh điều đó không thể được thực hiện, thì anh chỉ chọn làm việc chăm chỉ hơn ”.

(Trần Nhật Phong Chennal )