Băm rừng nguyên sinh Côn Đảo để làm đường

Những hình ảnh nham nhở phía dưới được chụp cách đây mấy ngày, địa điểm là một đoạn thuộc tuyến đường Tây Bắc thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dự án đường Tây Bắc huyện đảo Côn Đảo được triển khai từ năm 2002 với kinh phí 300 tỷ đồng, và vấp nhiều ý kiến phản đối vì nó sẽ phá rừng nguyên sinh, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Côn Đảo.

Tuyến đường này dài khoảng 20km, nối Bến Đầm với sân bay Cỏ Ống, phá gần 40ha rừng đặc dụng và nguyên sinh của Vườn quốc gia Côn Đảo, chặt gần 7.000 cây rừng, gần 2.000m3 gỗ.

Thời điểm đó, giới chuyên môn tính toán nếu tuyến đường Tây Bắc được thực hiện, thì nó đi xuyên qua các phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Côn Đảo, ít nhất cũng sẽ làm mất đi khoảng 70ha rừng.

Côn Đảo là 1 trong những Vườn Quốc gia của Việt Nam nổi tiếng trên thế giới vì có nhiều bãi đẻ của rùa biển. Trong số gần chục bãi rùa ở mạn Tây Bắc hiện tại, có đến năm bãi (bãi Ông Câu, bãi Dài, bãi Bàng, bãi San Hô và bãi Sạn) sẽ bị tác động trực tiếp nếu con đường đi ngang qua. Đồng nghĩa với việc khu bảo tồn rùa biển lớn nhất Việt Nam khó tránh khỏi nguy cơ đánh mất sự nguyên vẹn.

Trên thực tế, ngoài con đường từ sân bay Cỏ Ống ngang qua thị trấn đi về cảng Bến Đầm dài khoảng 25km được mở từ thời Pháp, toàn bộ mạn tây bắc còn lại đều có địa hình cực kỳ khúc khuỷu và hiểm trở. “Đất” Côn Đảo hầu hết là núi đá, đất phủ trên bề mặt trung bình chỉ khoảng năm tấc, nhiều đoạn trên đoạn đường dự kiến này có độ dốc rất lớn và hầu hết đều là đá khối lớn.

Chính địa hình hiểm trở này cộng với việc cắt đứt một thảm thực vật bảo vệ đã ổn định hàng trăm năm qua sẽ khó tránh được những nguy cơ sạt lở dẫn đến việc ô nhiễm môi trường nước toàn bộ vùng ven biển đảo.

Một trong những lí do đưa ra để làm tuyến đường này, là nhằm… phát triển du lịch cho Côn Đảo. Lí do trên đã bị ông Lê Xuân Ái – nguyên Giám đốc Vườn Quốc gia Côn Đảo chỉ ra rằng đó là điều không hợp lý, vì khách du lịch đến Côn Đảo là do sự đa dạng sinh thái của hòn đảo này, chứ không phải là những khối betong, những vệt dài đường nhựa xẻ núi.

Việc ông Ái phản đối tuyến đường này, ít nhiều “góp phần” khiến ông “được” nghỉ hưu sớm!

Thật ra, không riêng gì ông Ái, mà không ít lãnh đạo huyện Côn Đảo và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi ấy cũng không đồng ý việc làm tuyến đường này, vì lo ngại nó sẽ làm tổn thương Côn Đảo nặng nề. Thế nhưng, sau bao nhiêu năm chững lại vì vấp dư luận, thì tuyến được này đã được khởi động trở lại!

Điều lo ngại hơn, là sau khi có đường, khó tránh khỏi những khu resort sinh thái được dựng lên sau khi làm hỏng… sinh thái!

(Nguồn: FB Lê Xuân Thọ)