Bận rộn với chức vị Tổng thống, Trump vẫn kiếm được $73 triệu từ các giao dịch nước ngoài

Tổng thống Donald Trump đã kiếm được 73 triệu đô la doanh thu từ lợi ích của Tổ chức Trump ở nước ngoài trong hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, một báo cáo của New York Times về các bản khai thuế của Trump cho thấy.

Ngoài việc tiết lộ các chi tiết bị che giấu lâu nay về tình trạng tài chính của Trump, các bản khai thuế mà New York Times thu được còn làm sáng tỏ hơn về mức độ của các giao dịch kinh doanh rộng rãi của Trump Organization ở nước ngoài.

Những bức tranh tình hình tài chính của Trump cho thấy hoạt động kinh doanh nước ngoài chưa từng có đối với một tổng thống Mỹ đang tại chức, mặc dù ông đã hứa sẽ không theo đuổi bất kỳ thỏa thuận nước ngoài nào với tư cách là tổng thống .

Các hồ sơ tài chính mà New York Times thu được cho thấy Trump đã kiếm được 73 triệu đô la trong năm 2017 và 2018 từ tài sản của mình ở nước ngoài. Trong khi phần lớn thu nhập đến từ các sân gôn và khu nghỉ dưỡng của Tổ chức Trump ở Scotland và Ireland, Trump cũng kiếm được hàng triệu USD từ các hợp đồng cấp phép ở các quốc gia có các nhà lãnh đạo theo phong cách độc tài bao gồm Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Philippines.

Vào tối Chủ nhật, New York Times đã công bố báo cáo đầu tiên về các bản khai thuế của Trump mà tờ báo thu được

Một số tiết lộ lớn nhất từ ​​báo cáo của New York Times bao gồm chi tiết rằng Trump đã trả 0 đô la thuế thu nhập10 trong 15 năm từ 2000 và 2015, và chỉ trả 750 đô la thuế thu nhập trong năm 2016 và 2017.

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump đã nhận được sự giám sát đối với các giao dịch kinh doanh nước ngoài của mình. Vào năm 2019, Politico báo cáo rằng Trump đã thực hiện ít nhất 40 điểm dừng qua đêm liên quan đến việc lưu trú tại khu nghỉ mát chơi gôn Turnberry của Trump ở Scotland và theo điều tra của Ủy ban Giám sát Hạ viện, ít nhất một chính phủ nước ngoài đã đặt phòng khách sạn trống tại tài sản của Trump mà không ai ở lại

Và vào tháng 10 năm 2019, Trump công khai ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 tại khu nghỉ dưỡng Miami Doral đang gặp khó khăn về tài chính của ông ở Nam Florida, một hành động sẽ yêu cầu các chính phủ nước ngoài chi tiền trực tiếp tại một trong những tài sản của ông và gần như chắc chắn sẽ vi phạm

Bài viết liên quan